(kontumtv.vn) – Chiều 27/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende, trao đổi nhiều nội dung về Hội nghị WEF-ASEAN sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 tới.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende – Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chủ đề năm nay của Hội nghị WEF-ASEAN là “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, một lĩnh vực rất quan trọng hiện nay với nhiều quốc gia. Thủ tướng đề nghị WEF xây dựng chương trình nghị sự của hội nghị lần này gắn với chủ đề năm 2018 của ASEAN là “ASEAN tự cường và sáng tạo”.

Cho rằng sự tham gia của lãnh đạo cấp cao các nước, các định chế quốc tế lớn có ý nghĩa quan trọng đối với thành công của Hội nghị WEF-ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong các diễn đàn quốc tế, Thủ tướng đều mời lãnh đạo cấp cao các nước, các tổ chức quốc tế tham dự hội nghị và nhận được sự ủng hộ cao.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cũng đề nghị WEF phối hợp xây dựng nội dung, hình thức tham dự của các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị WEF-ASEAN để mở rộng mạng lưới kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới và nắm bắt các ý tưởng, xu hướng và mô hình kinh doanh mới.

Thông qua hội nghị này, Thủ tướng mong muốn Chủ tịch điều hành WEF tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam quảng bá hình ảnh, vai trò của Việt Nam với tư cách là nước chủ nhà hội nghị WEF-ASEAN.

Đánh giá cao Thỏa thuận hợp tác với WEF, Thủ tướng cho rằng, việc WEF tư vấn cho Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho cách mạng công nghiệp 4.0 theo thỏa thuận hợp tác là rất quan trọng.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chủ tịch điều hành WEF đánh giá cao mối quan hệ đối tác giữa WEF và Việt Nam, đồng thời cho biết Hội nghị WEF-ASEAN năm nay đang thu hút sự quan tâm rất lớn của các nước và các tập đoàn lớn trên thế giới. Điều đó cho thấy vai trò và sự hấp dẫn của Việt Nam cũng như ASEAN ngày càng tăng.

Chủ tịch điều hành WEF bày tỏ tin tưởng hội nghị sẽ đạt kết quả tốt. Ông cũng cho biết WEF đã phối hợp với phía Việt Nam mời các nhà lãnh đạo khu vực ASEAN, đến nay sơ bộ đã có lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ của 7 quốc gia khẳng định tham dự hội nghị. Ban tổ chức sẽ mời chủ tịch hoặc tổng giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn trên thế giới tham dự sự kiện này.

Cho biết Việt Nam ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, Chủ tịch WEF mong muốn các doanh nghiệp này tham gia ngày càng sâu vào WEF, mở ra cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh và vươn ra thị trường thế giới.

Đức Tuân/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *