(kontumtv.vn) – Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn phối hợp tốt với các cơ quan Liên Hợp Quốc (LHQ) ở Việt Nam, coi đó là các tổ chức quan trọng để Chính phủ lắng nghe, phối hợp các chương trình hoạt động để đạt kết quả tốt nhất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam Kamal Malhotra. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 23/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam Kamal Malhotra.

Thủ tướng chúc mừng ông Kamal Malhotra nhận nhiệm vụ tại Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam tất cả các thời kỳ đều phối hợp chặt chẽ với LHQ. Thủ tướng hy vọng với kinh nghiệm của mình, ông Kamal Malhotra sẽ góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và LHQ lên tầm cao mới, đưa ra các ý kiến tư vấn chính sách về phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam như làm thế nào để tránh sa vào bẫy thu nhập trung bình.

Thủ tướng nêu rõ trong thế giới đa cực, phức tạp hiện nay thì vai trò của LHQ ngày càng quan trọng hơn. Cho nên, vấn đề tôn trọng luật pháp quốc tế, công ước của LHQ là hết sức quan trọng đối với các nước thành viên trong việc bảo đảm gìn giữ hòa bình thế giới.

Chính phủ Việt Nam luôn phối hợp tốt với các cơ quan LHQ tại Việt Nam, coi đó là các tổ chức quan trọng để Chính phủ lắng nghe, phối hợp các chương trình hoạt động để đạt kết quả tốt nhất. Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) của LHQ. Trong quá trình này, Việt Nam luôn mong muốn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UNDP, các cơ quan của LHQ để lắng nghe ý kiến đóng góp, tư vấn. Thủ tướng mong muốn và tin tưởng ông Kamal Malhotra sẽ hoàn thành trọng trách trong nhiệm kỳ của mình.

Qua ông Kamal Malhotra, Thủ tướng một lần nữa chuyển lời mời Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres thăm chính thức Việt Nam

Ông Kamal Malhotra bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp sau khi trình Thư ủy nhiệm của Tổng Thư ký LHQ.

Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam cho biết mình đã đến Việt Nam một vài lần và rất ấn tượng về thành tựu đổi mới của Việt Nam. “Tôi rất phấn khởi, vinh dự được có mặt ở Việt Nam thời điểm này và hy vọng đóng góp sức mình để Việt Nam đạt mức thu nhập trung bình cao hơn, phát triển mạnh hơn thời gian tới”, ông Kamal Malhotra nói.

Trước khi tới Việt Nam, ông Kamal Malhotra từng làm nhiệm vụ ở Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia…, do đó ông hy vọng mang kinh nghiệm làm việc ở những quốc gia này để tư vấn, góp ý cho Việt Nam, giúp tránh những thách thức, sai lầm mà các quốc gia nói trên gặp phải.

Ông Kamal Malhotra cho biết việc có giải pháp nhằm tránh khỏi bẫy thu nhập trung bình của một quốc gia cũng là kinh nghiệm của mình trong 20 năm qua, vì thế ông sẽ đem hết sức mình với những kinh nghiệm thu thập được để giúp đỡ và chia sẻ với Việt Nam trong vấn đề này.

Ông Kamal Malhotra bày tỏ hy vọng phát triển hợp tác với Việt Nam với tinh thần “4P” – vì hòa bình, vì hành tinh, vì thịnh vượng và đối tác.

“Chúng tôi vui mừng khi được nghe cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam về Sáng kiến Một LHQ”, ông Kamal Malhotra nói và nhìn nhận, Việt Nam cũng là nước đi đầu trong Sáng kiến Một LHQ và sẽ nỗ lực hết khả năng để cùng Việt Nam thực hiện Sáng kiến này thành công. Vào thời điểm này, các cơ quan LHQ phối hợp Việt Nam hoàn thành bản kế hoạch chiến lược hợp tác thời gian tới và hy vọng hai bên có thể ký kết thời gian sắp tới.

Đức Tuân/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *