(kontumtv.vn) – Tại buổi tiếp, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình mỗi nước, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Argentina cũng như phạm vi toàn cầu.
Đại sứ Dương Quốc Thanh trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Gorodeki Kot. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Đại sứ Dương Quốc Thanh trao đổi với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Gorodeki Kot. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Ngày 03/02, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt nam tại Argentina, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina Víctor Gorodeki Kot nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tại buổi tiếp, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình mỗi nước, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đến sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Argentina cũng như phạm vi toàn cầu.

Bên cạnh đó, hai bên cùng nhau trao đổi một số vấn đề hợp tác trong thời gian tới để tăng cường hơn nữa quan hệ kênh Đảng, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác toàn diện hai nước.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Argentina khẳng định mối quan hệ thủy chung, bền vững và phát triển giữa hai Đảng trong suốt chiều dài lịch sử và chia sẻ lẫn nhau trong mọi vấn đề cả về lý luận và thực tiễn, bày tỏ sự ngưỡng mộ trước ý chí, nghị lực kiên cường của nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trong những năm trước đây; chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã được trong công cuộc đổi mới và trong công cuộc phát triển hiện nay, đặc biệt những kết quả ấn tượng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 góp phần tạo vị thế ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Gorodeki Kot gửi lời chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII, khẳng định Đảng Cộng sản Argentina luôn theo dõi tình hình Việt Nam và sát cánh cùng Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; bày tỏ hy vọng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi to lớn trong thời gian tới. Đồng chí Gorodeki Kot mong muốn trong thời gian tới, hai Đảng sẽ tăng cường chia sẻ những kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển đất nước và phòng chống đại dịch COVID-19.

Tổng Bí thư Gorodeki Kot cũng chào mừng Đại sứ Dương Quốc Thanh bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Argentina và mong muốn trên cương vị của mình, Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp nhằm tăng cường, củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng và nhân dân hai nước.

Về phần mình, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã giới thiệu với lãnh đạo Đảng Cộng sản Argentina một số kết quả nổi bật về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định mục tiêu, phương hướng tiếp tục phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh quan hệ đối ngoại kênh đảng với các đảng tiến bộ trên toàn thế giới trong đó có Đảng Cộng sản Argentina.

Đại sứ cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của Việt Nam trong công tác phòng chống đại dịch COVID-19 và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Đảng Cộng sản Argentina trong công tác này.

Đại sứ cho rằng, bất chấp những khó khăn, thử thách, quan hệ giữa hai Đảng và nhân dân hai nước vẫn được duy trì và phát triển với việc thường xuyên duy trì các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc trong khuôn khổ các diễn đàn khu vực; thường xuyên trao đổi thông tin, trao đổi điện mừng trong các dịp kỷ niệm của hai đảng.

Đại sứ cũng khẳng định lại lập trường trước sau như một không ngừng củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai đảng và nhân dân hai nước chúng ta trên tinh thần đồng chí anh em, tin cậy và ủng hộ lẫn nhau, phù hợp với khả năng và thế mạnh của mỗi đảng.

Đại sứ cũng tin tưởng rằng, với truyền thống hơn 100 năm đấu tranh kiên cường, bất khuất, Đảng Cộng sản Argentina nhất định sẽ tiếp tục đà thắng lợi, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Argentina./.

Hoài Nam-Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *