(kontumtv.vn) – Tại phiên họp thứ 50, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về cơ cấu tổ chức và thành viên của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Theo dự kiến nội dung phiên họp (diễn ra từ 11-13/7), sau khi nghe Bộ trưởng Bộ nội vụ trình bày tờ trình và Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội trình bày báo cáo thẩm tra về cơ cấu tổ chức và thành viên của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thảo luận về nội dung này.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với Thành phố Đà Nẵng.

thuong vu quoc hoi se thao luan ve co cau chinh phu nhiem ky moi hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp 49 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Việc chuẩn bị kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV; dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2017 và dự kiến điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016; dự kiến chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2017 cũng là những nội dung được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.

Cũng tại phiên họp này, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư sẽ trình bày Báo cáo của Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; Bộ trưởng Bộ tài chính trình bày Báo cáo của Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; Uỷ ban kinh tế và Uỷ ban tài chính – Ngân sách của Quốc hội cũng sẽ có báo cáo thẩm tra các Báo cáo của Chính phủ trước khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về các báo cáo./.

Ngọc Thành/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *