(kontumtv.vn) – Chiều 2/4, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết cổ truyền tỉnh Sekong (Lào). Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở KH&ĐT, Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh.

Tiếp đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum có ông Khăm Phiêm Bua La Pha, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Sekong và lãnh đạo các sở của tỉnh Sekong.

THAM, CHUC TET CO TRUYEN TINH SE KONG, NUOC CONG HOA DAN CHU NHAN DAN LAO

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo tỉnh và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Sekong sức khỏe, an khang, thịnh vượng; chúc tỉnh Sekong ngày càng phát triển, phồn vinh, trở thành một trong những tỉnh phát triển nhất của đất nước Lào.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh, thời gian qua hai tỉnh Kon Tum và Sekong đã tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, duy trì trao đổi đoàn cấp cao nhân các sự kiện lớn của mỗi bên; hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế, xã hội, đào tạo nguồn nhân lực và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Qua đó, góp phần xây dựng và vun đắp tình hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào nói chung và giữa hai tỉnh Kon Tum với tỉnh Sekong nói riêng ngày càng bền chặt. Hy vọng trong năm mới, hai tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai mạnh mẽ các nội dung hợp tác theo Bản ghi nhớ đã ký kết vào tháng 8/2014.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sekong, ông Khăm Phiêm Bua La Pha đã gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã dành những tình cảm sâu sắc cho tỉnh Sekong, đặc biệt là đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào. Đồng thời, đánh giá cao những hỗ trợ của tỉnh Kon Tum cho tỉnh Sekong trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng hai tỉnh sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong thời gian tới, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *