(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2016), Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã tổ chức chương trình Gặp gỡ, giao lưu nhân chứng lịch sử với chủ đề “Tiếp bước truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”.

toa dam

Tại đêm giao lưu, cán bộ chiến sĩ đã có dịp gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử như Đại tá Lê Trọng Vạn, nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 304; Anh hùng LLVTND Y Buông… Những câu chuyện của những chứng nhân lịch sử kể lại sự gan dạ, anh hùng, bất khuất trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc. Đại tá Lê Trọng Vạn đã cùng đồng đội mình kiên cường chiến đấu với quân địch như trong trận đánh ngày 17/10/ 1972 vào ấp Plây Tro, (làng Xa, xã Kroong, thị xã Kon Tum) đã diệt gọn một đại đội đột kích của địch. Còn nữ Anh hùng LLVTND Y Buông quên cả thân mình che chở cho nồi cơm không bị vỡ, vì một suy nghĩ giản đơn mình có thể chết nhưng nồi cơm còn thì bộ đội còn được ăn cơm đánh giặc.

Những câu chuyện xúc động, giản dị đó giúp cán bộ, chiến sĩ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình càng hiểu thêm giá trị của độc lập, tự do để có ý thức trách nhiệm hơn với Tổ quốc, với nhân dân.

                                                                                        CTV Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *