(kontumtv.vn) – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đồng lòng xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn khởi mừng Xuân, mừng mừng Đảng quang vinh 84 tuổi, sáng 27/1 (tức ngày 27 tháng Chạp), tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết các vị trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị lão thành cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị lão thành cách mạng, lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Hà Nội.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến các vị lão thành cách mạng, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài lời chào trân trọng, lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tổng Bí thư nêu rõ: đất nước ta vừa đi qua năm 2013 – năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng với đầy ắp các sự kiện rất sôi động và phong phú. Trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, chúng ta đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt, chúc Tết các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Kinh tế tiếp tục phát triển, thực hiện được mục tiêu tổng quát đề ra. An sinh xã hội và phúc lợi xã hội được bảo đảm. Đời sống của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Lĩnh vực văn hoá – xã hội, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ có bước tiến bộ. Quốc phòng được củng cố và tăng cường; chủ quyền quốc gia được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Hoạt động đối ngoại khá nhộn nhịp và vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị mà trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh và có bước tiến bộ.

Quốc hội khoá XIII đã thông qua Hiến pháp mới, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Không khí dân chủ trong Đảng và trong xã hội ngày càng được phát huy.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại buổi gặp mặt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Những thành tựu đạt được trong năm qua là kết quả sự nỗ lực to lớn của đồng bào, đồng chí cả nước dưới sự lãnh đạo đúng đắn và sát sao của Đảng, sự quản lý, điều hành tích cực của Nhà nước, là minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Những thành tựu đó tạo ra tiền đề và điều kiện thuận lợi để đất nước ta bước vào năm 2014 với niềm phấn khởi và niềm tin mới…

Nhân dịp này, Tổng Bí thư bày tỏ tình cảm trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với các vị lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam anh hùng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, đồng bào và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta trong những năm qua và năm 2013.

Tổng Bí thư cũng gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc. Tổng Bí thư cảm ơn các tổ chức quốc tế và các nước bạn bè gần xa đã hợp tác, giúp đỡ và ủng hộ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của chúng ta.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ: Năm 2014, bên cạnh những thuận lợi và thành tựu đã đạt được, dự báo tình hình thế giới cũng như trong nước sẽ còn khó khăn. Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần tiếp tục phát huy những kết quả và kinh nghiệm đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện bằng được mục tiêu: Ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; phục hồi tăng trưởng và nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế trên cơ sở đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân, tạo nền tảng phát triển vững chắc hơn cho các năm tiếp theo.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh (thứ 2 từ trái qua) tại buổi gặp mặt

Cùng với đó, Tổng Bí thư yêu cầu phải nỗ lực phấn đấu tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng; đồng thời khẩn trương chuẩn bị các công việc tiến tới Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Để thực hiện được những nhiệm vụ, mục tiêu nêu trên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tăng cường đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy cao độ tinh thần yêu nước, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, quyết tâm vượt mọi khó khăn, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

Tổng Bí thư và các vị lão thành cách mạng, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cán bộ lãnh đạo các cơ quan Trung ương và Hà Nội đã cùng nhau nâng cốc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước với niềm tin tưởng sâu sắc sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta đạt được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa; Đảng ta ngày càng vững mạnh, trưởng thành; đất nước ta ngày càng phát triển, cường thịnh; nhân dân ta ngày càng ấm no, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc./.

Vũ Duy/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *