(kontumtv.vn) – Văn phòng TƯ Đảng vừa thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về các công việc cần làm tiếp sau khi có thông báo kết luận của UB Kiểm tra TƯ về ông Trịnh Xuân Thanh.

Tổng bí thư yêu cầu Ban Tổ chức TƯ, Ban Thường vụ Đảng uỷ và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang, Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ có sự tham gia của UB Kiểm tra TƯ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm như đã nêu tại Thông báo kết luận số 89 của UB Kiểm tra TƯ.

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh đi Lexus biển xanh, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Hoàng Long

Giao Ban Tổ chức TƯ chủ trì, phối hợp với UB Kiểm tra TƯ và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, đánh giá các quy định, quy trình về công tác cán bộ để sửa đổi, bổ sung bảo đảm tính thống nhất, chặt chẽ.

Tổng bí thư cũng yêu cầu Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ và Ban Thi đua – Khen thưởng TƯ có sự tham gia của UB Kiểm tra TƯ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với các tập thể, cá nhân có khuyết điểm, vi phạm trong việc thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền tặng thưởng Huân chương Lao động trong 2 năm liền (năm 2009 và 2010) và phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (năm 2011).

Về vi phạm thua lỗ gần 3.300 tỉ đồng (giai đoạn 2011 – 2013) ở Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Tổng bí thư giao Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TƯ phải chỉ đạo các cơ quan chức năng của ngành công an điều tra làm rõ.

Ngoài ra, đơn vị này cũng được chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc cấp biển số xe công trái quy định, rà soát, thu hồi biển số xe công (biển xanh) đã được cấp và sử dụng trái quy định.

Đối với những việc thuộc thẩm quyền của UB Kiểm tra TƯ đã quyết định (tiến hành quy trình xem xét kỷ luật đối với ông Trịnh Xuân Thanh; tiếp tục kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và xem xét lại việc kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và một số cá nhân; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2010 – 2015 và ông Vũ Huy Hoàng, nguyên ủy viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công thương), UB Kiểm tra TƯ cần chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra xem xét, kết luận bảo đảm đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Yêu cầu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào; chỉ đạo tiến hành khẩn trương các công việc được giao và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

M.Anh/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *