(kontumtv.vn) -Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith đánh giá cao vai trò của lực lượng quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam, một biểu tượng cao đẹp của tình nghĩa thủy chung, son sắc.

Sáng 26/12, tại Phủ Chủ tịch nước, ông Bounnhang Vorachith – Tổng Bí thư -Chủ tịch nước Lào đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào gồm gần 40 đồng chí do Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng Ban liên lạc toàn quốc, nguyên Chính ủy Tư lệnh quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào dẫn đầu nhân dịp Đoàn sang thăm và là việc tại Lào từ ngày 23-28/12.

tong bi thu chu tich nuoc lao tiep doan cuu quan tinh nguyen viet nam hinh 1
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào (phải) và Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương
Tại buổi tiếp, ông Vorachith đánh giá cao vai trò của lực lượng quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam, một biểu tượng cao đẹp của tình nghĩa thủy chung, son sắc, trước sau như một của quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam; mãi mãi là ngọn lửa ấm áp, sưởi ấm và vun đắp cho mối quan hệ trong sáng có một không hai trên thế giới giữa hai nước Lào – Việt Nam, Việt Nam – Lào.
Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào mãi mãi ghi ơn và ghi công những đóng góp to lớn của lực lượng quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược, giành chính quyền, cũng như trong công cuộc bảo vệ an ninh và xây dựng đất nước Lào những năm sau giải phóng.
tong bi thu chu tich nuoc lao tiep doan cuu quan tinh nguyen viet nam hinh 2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào chụp ảnh lưu niệm với Đoàn

Thay mặt Đoàn, Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương trân trọng cảm ơn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith đã dành thời gian tiếp đoàn.

Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương bày tỏ lòng biết ơn sự đánh giá cao của Đảng, Nhà nước hai nước đối với những đóng góp của các cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào trong sự nghiệp cách mạng hai nước.

Thiếu tướng tin tưởng, thế hệ trẻ hai nước sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy mối quan hệ đặc biệt hiếm có này, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các thế hệ chiến sỹ cách mạng hai nước.

tong bi thu chu tich nuoc lao tiep doan cuu quan tinh nguyen viet nam hinh 3
Thượng tướng Chansamone Chanyalath (phải) và Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, Đoàn đại biểu cựu Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào đã đến chào và gặp thân mật Thượng tướng Chansamone Chanyalath – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào và bà Sunthonne Xayachac – Ủy viên Trung ương Đảng-Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Đoàn cũng có cuộc gặp mặt thân mật với Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Lào và Hội hữu nghị Lào-Việt Nam./.

 

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *