(kontumtv.vn) – Sáng 10/7 theo giờ Hà Nội, tại thành phố New York, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp với Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ.

Chiều ngày 9/7 giờ địa phương, tức sáng 10/7 theo giờ Hà Nội, tại thành phố New York, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp với Ban Lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ.

Đồng chí John Bachtell – Chủ tịch Đảng Cộng sản Hoa Kỳ nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Hoa Kỳ, cho rằng chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của đồng chí Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa lịch sử quan trọng đối với quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, khẳng định vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam, mang lại nguồn cổ vũ to lớn đối với những người cộng sản và nhân dân lao động Hoa Kỳ.

tong bi thu nguyen phu trong gap lanh dao dang cong san hoa ky hinh 0
Tổng Bí thư Ngu.yễn Phú Trọng gặp lãnh đạo Đảng Cộng sản Hoa Kỳ

Chủ tịch Đảng Cộng sản Hoa Kỳ đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong 30 năm Đổi mới vừa qua; cho rằng những thành quả phát triển kinh tế – xã hội hiện thực đó của Việt Nam là minh chứng sống động nhất cho nỗ lực phấn đấu và khả năng thực hiện của một đất nước do Đảng Cộng sản lãnh đạo.

Với tình cảm của một chiến sỹ cộng sản, đồng chí John Bachtell bày tỏ niềm tự hào về quan hệ đoàn kết truyền thống giữa Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định Đảng Cộng sản Hoa Kỳ ủng hộ và sẽ làm tất cả những gì có thể để góp phần tạo không khí thuận lợi cho việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đồng chí John Bachtell đã giới thiệu với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số tình hình của Hoa Kỳ và hoạt động của Đảng Cộng sản Hoa Kỳ hiện nay và sắp tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 30 Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và chúc mừng đồng chí John Bachtell được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Đảng; bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng để làm tròn trách nhiệm to lớn với tư cách là đảng tiên phong, điểm tựa chính trị của lực lượng công nhân và quần chúng nhân dân lao động Hoa Kỳ.

Tổng Bí thư chân thành cảm ơn sự ủng hộ to lớn, chí tình, chí nghĩa của những người cộng sản Hoa Kỳ đối với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay của Đảng và nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng dù xa cách về địa lý, nhưng Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam luôn thường xuyên quan tâm và dõi theo sự nghiệp của những người cộng sản Hoa Kỳ và vui mừng nhận thấy mối quan hệ truyền thống gắn bó giữa hai Đảng vẫn không ngừng được củng cố và tăng cường trong suốt những năm qua.

Tổng Bí thư đã trân trọng mời đồng chí John Bachtell dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ thăm Việt Nam vào cuối năm nay. Đồng chí John Bachtell chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

** Chiều cùng ngày (9/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với đại biểu các bạn bè cánh tả Hoa Kỳ.

Thay mặt những bạn bè cánh tả Hoa Kỳ, bà Merle Ratner nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức Hoa Kỳ; đánh giá cao ý nghĩa lịch sử của chuyến thăm. Bà Merle Ratner cho rằng cuộc gặp gỡ với Tổng Bí thư và đoàn đại biểu Việt Nam là cơ hội tốt để những người bạn, người đồng chí chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và sự hiểu biết chung giữa các lực lượng tiến bộ của Hoa Kỳ và Việt Nam.

tong bi thu nguyen phu trong gap lanh dao dang cong san hoa ky hinh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ bạn bè cánh tả Hoa Kỳ.

Trong trao đổi với Tổng Bí thư, các bạn bè cánh tả Hoa Kỳ đã chia sẻ suy nghĩ về tình hình Hoa Kỳ hiện nay; đánh giá cao những thành quả mà Đảng và nhân dân Việt Nam đạt được trong thời gian qua; cho rằng đó là minh chứng sinh động cho sự thành công của một đảng cộng sản cầm quyền có đường lối đúng đắn và bản lĩnh chính trị vững vàng; khẳng định các lực lượng cánh tả và nhân dân tiến bộ Hoa Kỳ luôn dành sự ủng hộ tích cực cho cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng có dịp gặp gỡ với những người bạn, những người đồng chí gần gũi của Việt Nam; chân thành cảm ơn các bạn bè, nhân dân tiến bộ Mỹ đã luôn đoàn kết, ủng hộ nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN ngày nay.

Tổng Bí thư cũng đánh giá cao các hoạt động thiết thực của các bạn bè cánh tả Hoa Kỳ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh. Tổng Bí thư khẳng định sự phát triển liên tục của tiến trình quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua có một phần đóng góp rất quan trọng của của các lực lượng tiến bộ ở Hoa Kỳ.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư thông báo cho các bạn bè cánh tả một số nét về công cuộc đổi mới trong gần 30 năm qua của Việt Nam và con đường xây dựng CNXH của Việt Nam; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam sẽ luôn kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội./.

Vũ Duy – Nhật Quỳnh – Huy Hoàng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *