(kontumtv.vn) – Tổng Bí thư tin tưởng, chuyến thăm sẽ góp phần đẩy mạnh toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trưa 4/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc theo lời mời của Bà Tổng thống Park Geun Hye.

 Lễ tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay quân sự ở thành phố Busan

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc lần này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc; hội kiến Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc; gặp gỡ lãnh đạo các Tập đoàn Kinh tế, Hội Hữu nghị Hàn – Việt, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam, thăm thành phố Busan; thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa của Hàn Quốc. Bà Tổng thống Park Geun Hye, các nhà lãnh đạo và nhân dân Hàn Quốc đã dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam những tình cảm hữu nghị nồng thắm và sự đón tiếp trọng thị, chu đáo.

Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan lưu luyến chia tay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kết thúc chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi điện cảm ơn tới Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. Tổng Bí thư viết: “Tôi tin tưởng rằng, kết quả rất tích cực của chuyến thăm lần này sẽ góp phần quan trọng tăng cường hữu nghị, đẩy mạnh toàn diện và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc vì sự thịnh vượng chung của hai dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước và vì hòa bình, phát triển ở châu Á.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc

Tôi mang theo những ấn tượng sâu sắc về đất nước Hàn Quốc giàu đẹp đang phát triển mạnh mẽ, người dân Hàn Quốc thân thiện, giàu lòng mến khách và niềm tin vững chắc về tương lai ngày càng tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta. Tôi chân thành chúc Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc tiếp tục đạt được những thành tựu mới to lớn hơn nữa trong công cuộc phát triển đất nước phồn vinh”./.

Vũ Duy/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *