Chiều 15/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp và nói chuyện thân mật với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ Preeti Saran nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran. Ảnh: TTXVN 

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư đã hoan nghênh bà Đại sứ đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công và sẽ có nhiều đóng góp thiết thực trong việc phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định chính sách nhất quán coi trọng việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ, tích cực ủng hộ Ấn Độ trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, phát triển hiện đại và có vị thế xứng đáng trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh sang thăm Ấn Độ và nhấn mạnh sẽ cùng các nhà lãnh đạo Ấn Độ bàn về các phương hướng lớn, các biện pháp nhằm cụ thể hóa, tăng cường và làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước thời gian tới vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực, hoạt động tích cực cũng như sự phối hợp có hiệu quả của bà Đại sứ với các cơ quan liên quan của Việt Nam trong việc chuẩn bị cho chuyến thăm cấp Nhà nước sang Ấn Độ của Tổng Bí thư.

Sau khi trân trọng chuyển tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lời chào và lời chúc sức khỏe của Tổng thống Pranab Mukherjee và Thủ tướng Manmohan Singh, bà Preeti Saran bày tỏ vinh dự được cử làm Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; chia sẻ ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người và những thành tựu trong công cuộc Đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ Preeti Saran khẳng định phía Ấn Độ hiện đang rất tích cực chuẩn bị chu đáo chuyến thăm cấp Nhà nước lần này của Tổng Bí thư và Đoàn cấp cao Việt Nam; tin tưởng kết quả của chuyến thăm sẽ là một mốc mới quan trọng trong quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước.

Đại sứ Preeti Saran chân thành cảm ơn Tổng Bí thư đã dành thời gian tiếp đồng thời khẳng định trong nhiệm kỳ công tác của mình, bà sẽ nỗ lực hết mình đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Theo : Minh Khôi/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *