(kontumtv.vn) – Tổng Bí thư hoan nghênh kiều bào đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chiều 30/1, trong không khí chuẩn bị Tết cổ truyền Bính Thân, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thân mật tiếp Đoàn đại biểu Lãnh đạo Tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài về nước đón Tết và tham dự chương trình “Xuân quê hương” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức.

tong bi thu tiep doan kieu bao ve du chuong trinh xuan que huong hinh 0
Tổng Bí thư Nguyễn Phú trò chuyện thân mật với các đại biểu kiều bào

Đoàn đại biểu Lãnh đạo Tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài trân trọng kính tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam thành công rất tốt đẹp và chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Tổng Bí thư của Đảng.

tong bi thu tiep doan kieu bao ve du chuong trinh xuan que huong hinh 1
Đoàn đại biểu Lãnh đạo Tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài  tặng hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tham dự cuộc gặp có 65 đại biểu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện cho 4,5 triệu kiều bào ta từ khắp nơi trên thế giới. Các đại biểu bày tỏ sự xúc động, cảm ơn Tổng Bí thư đã dành thời gian tiếp, thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cá nhân Tổng Bí thư dành cho kiều bào. Đại diện kiều bào từ nhiều nước trên thế giới như Pháp, Campuchia, Mỹ, Australia, Nhật Bản bày tỏ niềm tự hào về đất nước Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và có vị thế ngày càng cao trên thế giới; tin tưởng sau thành công của Đại hội Đảng, đất nước ta sẽ tiếp tục đi lên vững chắc, giàu mạnh, văn minh. Đại biểu kiều bào mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ bà con ổn định, hội nhập với nước sở tại, tăng cường sự gắn kết với quê hương; hứa với Tổng Bí thư sẽ đoàn kết, hỗ trợ nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

tong bi thu tiep doan kieu bao ve du chuong trinh xuan que huong hinh 2
Tổng Bí thư gặp gỡ đại biểu kiều bào.

Trong không khí đầm ấm, gần gũi, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trò chuyện với các đại biểu là những Lãnh đạo Tổ chức Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài. Chân thành cảm ơn và đánh giá cao những lời nói, những suy nghĩ tâm huyết của kiều bào đánh giá và góp ý với mong muốn đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, Tổng Bí thư nhấn mạnh: những ý kiến này thực sự quý báu. Trong nội dung văn kiện Đại hội XII vừa qua, nhiều góp ý của kiều bào cũng đã được ghi nhận và tiếp thu.

Khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận máu thịt, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Tổng Bí thư hoan nghênh kiều bào đã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, ngày càng khẳng định vai trò và uy tín trong xã hội sở tại. Số lượng tri thức kiều bào về nước nghiên cứu khoa học, giảng dạy, các doanh nghiệp có vốn đóng góp của kiều bào, lượng kiều hối gửi về trong nước ngày càng tăng. Kiều bào cũng luôn hướng về quê hương, chung vai cùng đồng bào trong nước chia sẻ nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, góp sức đấu tranh bảo vệ chủ quyền; thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Tổng Bí thư khẳng định trong những thành công của đất nước thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của kiều bào ta ở nước ngoài.

tong bi thu tiep doan kieu bao ve du chuong trinh xuan que huong hinh 3
Tổng Bí thư nói chuyện với các đại biều.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ trong thời gian tới đất nước ta vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đại hội XII của Đảng đã thành công tốt đẹp, vạch ra những định hướng lớn cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới. Tổng Bí thư mong muốn, kiều bào ở nước ngoài sẽ tiếp tục góp sức xây dựng quê hương, xây dựng Tổ quốc ngày càng cường thịnh. Tổng Bí thư nêu những vấn đề cơ bản và then chốt là tiếp tục phải đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong quá trình phát triển, lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết. Muốn thế thì Đảng phải vững mạnh. Nhà nước phải trong sạch, vững mạnh, hệ thống chính trị phải thông suốt, đồng bộ, nhịp nhàng. Và điều rất quan trọng là khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là nguồn lực, là động lực phát triển đất nước, là mục tiêu chúng ta cần phải xây dựng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong và tin rằng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy truyền thống, kinh nghiệm đã làm được, tiếp tục có nhiều sáng kiến để giữ gìn bản sắc dân tộc, giữ gìn tiếng Việt, quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè thế giới.

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới cộng đồng 4,5 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở nước ngoài./.

Vũ Duy/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *