(kontumtv.vn) – Chiều 24/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Lào dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đồng chí Sonexay Siphandone. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Sonexay Siphandone cảm ơn Tổng Bí thư đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Sonexay Siphandone chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đã giành được trong thời gian qua; bày tỏ sự chia buồn đối với những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân Việt Nam trong những trận lũ lụt vừa qua.

Đồng chí tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực; cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Lào từ trước đến nay.

Đồng chí Sonexay Siphandone thông báo với Tổng Bí thư một số nét khái quát về tình hình Lào gần đây, kết quả hội đàm với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và kết quả làm việc với các bộ, ngành của Việt Nam; khẳng định Chính phủ Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai, thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; thỏa thuận tại kỳ họp lần thứ 39 và chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban Liên Chính phủ về hợp tác Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt chào mừng đồng chí Sonexay Siphandone sang thăm Việt Nam; đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm đúng vào dịp hai nước đã và đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu quan trọng mà Lào đã giành được trong thời gian qua; khẳng định Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và toàn diện đối với công cuộc đổi mới ở Lào và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, sự điều hành của Chính phủ, sự giám sát của Quốc hội, nhân dân Lào sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa trong công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước.

Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Chính phủ trong thời gian qua, kết quả cuộc hội đàm giữa hai Phó Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời đề nghị hai Chính phủ phối hợp chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp chủ động tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả các tuyên bố chung Việt Nam-Lào, các thỏa thuận cấp cao giữa lãnh đạo hai Đảng, hai nước, các hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ và các chương trình, kế hoạch hợp tác giữa hai bên; trong đó đi sâu trao đổi thông tin, kinh nghiệm và các biện pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng.

Tổng Bí thư đề nghị hai bên tích cực, chủ động chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam-Lào; tiếp tục phối hợp tổ chức tốt các hoạt động của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ cảm ơn chân thành đối với tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Lào dành cho nhân dân Việt Nam ở các vùng bị thiên tai, bão lũ vừa qua và trân trọng gửi lời thăm hỏi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào.

(theo TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *