(kontumtv.vn) – Chiều 9/5, tại vùng biển Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Đoàn công tác số 12 đã tổ chức Lễ tổng kết chuyến công tác thăm quân, dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

TONG KET CHUYEN CONG TAC THAM QUAN VA DAN QUAN DAO TRUONG SA

Trong 9 ngày, từ 02/5 đến ngày 09/5, vượt qua quãng đường hơn 1.000 hải lý, đoàn công tác số 12 gồm đại biểu các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Vĩnh Long, Bắc Ninh và một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Tập đoàn Bảo Việt đã đến thăm 10 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chuyến thăm của đoàn công tác đã thành công tốt đẹp, đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Chuyến thăm đã giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về biển, đảo; thấy được những khó khăn, sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sỹ Hải quân Nhân dân Việt Nam đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh giữ biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; chuyến đi còn là một bài học và những cảm nhận thực tế vô cùng quý giá đối với các thành viên trong đoàn công tác.

Trong chuyến đi này, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum do Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bùi Thái Trọng làm trưởng đoàn. Đoàn đã thăm hỏi và tặng cho quân, dân huyện đảo Trường Sa số tiền 400 triệu đồng do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum đóng góp. Ngoài ra, đoàn tặng quà của tỉnh cho cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các đảo đoàn đến thăm.

Tại Lễ tổng kết, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tặng  Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 17 đại biểu và tặng Huy hiệu Chiến sĩ Trường Sa cho 168 đại biểu. Ngoài ra, đoàn công tác trao giải cuộc thi sáng tác thơ, ca, ảnh nghệ thuật và tìm hiểu về Trường Sa, Nhà giàn DK1 cho các đại biểu sáng tác trong hành trình ra thăm quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *