(kontumtv.vn) – Thời gian qua, UBND thành phố Kon Tum tích cực chỉ đạo các phòng, ban thành phố phối hợp với các xã, phường có dự án đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn.

Giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng công trình
Giải phóng mặt bằng phục vụ xây dựng công trình

Theo đó, đã có 471 hộ nhận tiền đền bù 142 tỷ đồng và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Thành phố đã vận động thành công các hộ dân đang sống tại 6 căn nhà thuộc sở hữu Nhà nước đường Nguyễn Thị Minh Khai nhận tiền hỗ trợ, di dời bàn giao lại nhà đất cho Nhà nước để thực hiện xây dựng chợ phường Quang Trung. UBND thành phố tiếp tục phê duyệt 3 phương án bồi thường hỗ trợ thuộc dự án đầu tư trên địa bàn tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng, diện tích 12 ha với 140 hộ bị ảnh hưởng.

 Để công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được thực hiện đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người dân, UBND thành phố đang chỉ đạo phòng, ban chuyên môn phối hợp với các xã, phường nhanh chóng rà soát lại nguồn gốc đất, mức giá hỗ trợ tái định cư để hỗ trợ cho người dân; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận cùng Nhà nước để đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng, không xây dựng công trình, kiến trúc, cây trồng trên đất dự án để trục lợi.

                                                  CTV  Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *