(kontumtv.vn) – Đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực trên địa bàn thành phố là một nhiệm vụ quan trọng được triển khai trong hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ 5, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Kon Tum
Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố Kon Tum

Thực hiện Nghị quyết 03, ngày 27/7/2011 của Tỉnh ủy Kon Tum khóa XIV về Xây dựng, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực trên địa bàn đến năm 2020, thành phố Kon Tum đã xây dựng, rà soát, bổ sung quy hoạch làng nghề, vùng nguyên liệu phục vụ cho chế biến, quy hoạch chế biến nông lâm sản, vật liệu xây dựng, thực hiện Đề án chuyển đổi cơ cấu cấy trồng, vật nuôi, phát triển vùng sản xuất tập trung, khai thác tiềm năng, phục vụ cho phát triển công nghiệp chế biến.

Đến nay, trên địa bàn thành phố đã hình thành các vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến như cao su, mía đường, sắn, chuyên canh sản xuất rau tập trung tại một số phường nội thành và các xã vùng ven. Hiện diện tích cao su đạt 9.800 ha, mía trên 1.500 ha, sắn gần 4.900 ha. Diện tích rau xanh đạt 700 ha, sản lượng bình quân đạt gần 12.300 tấn/ năm. Thành phố tiếp tục đầu tư khai thác phát triển tiềm năng du lịch, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại…

CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *