(kontumtv.vn) – Theo lộ trình bay, máy bay UH1 bay từ Tân Sơn Nhất đi Tây Ninh. Tuy nhiên, địa điểm máy bay rơi không nằm trên đường bay đến Tây Ninh.

Tiếp tục thông tin về vụ máy bay trực thăng quân sự rơi ở huyện Bình Chánh, phóng viên VOV đang có mặt tại hiện trường cho biết: Gần cuối giờ chiều 28/1, tại khu vực đông dân cư của ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh giáp với hiện trường vụ máy bay rơi vẫn còn rất đông người dân tụ tập theo dõi vụ việc.

Các lực lượng chức năng vẫn phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Bà Phạm Thị Bé, ngụ tại ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh nói: “Sáng nay, tôi nghe tiếng máy bay, nhưng sương mù nên không nhìn thấy. Sau đó tôi nghe thấy tiếng nổ bụp bụp, một lúc sau là nghe tiếng nổ lớn”.

Theo Đại tá Lê Văn Hạnh – Chính ủy Sư đoàn Không quân 370, trực thăng UH1 của sư đoàn khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện phi công đã không may gặp sự cố.

Xe cấp cứu chở thi thể các chiến sỹ hi sinh ra khỏi hiện trường

Nguyên nhân ban đầu có thể do máy móc bị hỏng nặng khi đang bay.

Theo lộ trình bay, máy bay UH1 của sư đoàn bay từ Tân Sơn Nhất đi Tây Ninh. Tuy nhiên, địa điểm máy bay rơi không nằm trên đường bay đến Tây Ninh như kế hoạch.

Khi gặp sự cố, tổ bay đã cố gắng điều khiển máy bay tránh khu vực dân cư sinh sống.

Cả tổ bay đã hy sinh khi máy bay rơi xuống khu vực nằm sâu trong nông trường Phạm Văn Hai (tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai), cách xa khu dân cư và không gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Đại tá Lê Văn Hạnh, Chính ủy Sư đoàn không quân nói: “Tổ bay đã chủ động vòng tránh khu dân cư và hạ cánh xuống khu vực này không có dân cư để xử lý hạ cánh nhưng bị tai nạn”.

Hiện thi thể của các quân nhân bị hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại huyện Bình Chánh đã được đưa về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng./.

Nhóm PV/VOV-TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *