(kontumtv.vn) – Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà báo phải là những người có bản lĩnh, ý thức mình là người phụng sự sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội Nhà báo Việt Nam và thi đua, khen thưởng năm 2015 được tổ chức tại TP HCM vào ngày 22/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương – Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các nhà báo phải thực sự là những người có bản lĩnh, ý thức sâu sắc mình là người phụng sự sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

truong ban tuyen giao tw vo van thuong: ‘nha bao phai co ban linh’ hinh 0
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Hồng Phúc).

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Trương Minh Tuấn; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu; cùng lãnh đạo Sở TTTT, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành và đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí của trung ương và địa phương.

Đại diện Báo Đại Đoàn Kết về dự Hội nghị có Tổng biên tập Hồng Thanh Quang (Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam) và Thư ký chi hội nhà báo Báo Đại Đoàn Kết Hà Trọng Nghĩa.

Nhu cầu xã hội đặt ra vai trò mới của báo chí

Chia sẻ tại Hội nghị, ông Võ Văn Thưởng đánh giá: Kết quả công tác của Hội nhà báo Việt Nam trong năm 2015 với sự cố gắng của các cấp hội, hội viên Hội nhà báo Việt Nam thì hoạt động của Hội đã đạt được những thành tựu quan trọng, đáp ứng được kỳ vọng giao phó của Đảng, Nhà nước và thể hiện trách nhiệm, niềm tin của nhân dân.

Ông Thưởng đánh giá cao các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, mà điển hình là các mặt công tác, như: công tác xây dựng nghiệp vụ Hội, công tác kiểm tra, hoạt động đối ngoại, hoạt động của các cơ quan báo chí Hội viên, các hoạt động xã hội từ thiện, hoạt động của các cơ quan Hội tại tỉnh, thành phố trên cả nước,…

Đặc biệt, việc chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền cho ĐH Đảng toàn quốc lần thứ X đã đóng góp vai trò đặc biệt quan trọng của báo chí, nhất là trong việc tập hợp, thống nhất ý chí, tâm tư, nguyện vọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân.

truong ban tuyen giao tw vo van thuong: ‘nha bao phai co ban linh’ hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng trao đổi với các đại biểu cơ quan báo chí bên lề Hội nghị. (Ảnh: Hồng Phúc).

Những việc cần làm ngay

Chỉ đạo công tác của Hội trong năm 2016 và những năm tiếp theo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, Hội Nhà báo Việt Nam cần tiếp tục hướng hoạt động của Hội đến mục tiêu tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các Hội viên; động viên sự sáng tạo, cống hiến của các nhà báo, để qua đó xây dựng tổ chức Hội thực sự là ngôi nhà thắm tình đồng nghiệp và là nơi kết nối, giao lưu, tin cậy, chia sẻ giữa các Hội viên.

Hội Nhà báo Việt Nam phải thực sự vững mạnh, dựa trên năng lực, phẩm chất của từng cán bộ, của từng Hội viên. Nhất là, chú trọng vào công tác đào tạo nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, các nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Trong đó, các nhà báo phải thực sự là những người có bản lĩnh, ý thức sâu sắc mình là người phụng sự sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đặc biệt, các nhà báo phải nhận thức được công việc của mình là phụng sự cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, phục vụ nhân dân.

“Chúng ta đang sống trong thời kỳ phát triển mở của thông tin, khoa học công nghệ – Là những môi trường đầy thách thức. Do đó, các cơ quan báo chí cần nắm bắt cơ hội để hội nhập, tăng thêm các loại hình, phương tiện truyền thông, thông tin, nhanh hơn, mạnh hơn, đáp ứng nhu cầu thông tin của xã hội”.

Nhấn mạnh đến vấn đề trên, là bởi vì một thực tế được ông Võ Văn Thưởng thẳng thắn nhắc lại là có những nguyên nhân chủ quan đến từ sự non kém của một số người cầm bút, từ sự xa rời đối với đời sống lao động, sản xuất của người dân. Nhiều nhà báo không chỉ đứng ngoài cuộc sống, mà còn tự cho phép mình đứng trên cuộc sống để lệch lạc về suy nghĩ, lối sống, không rèn luyện, nỗ lực cống hiến cho mục tiêu chung;…

“Trong bối cảnh truyền thông và bối cảnh xã hội hiện nay vốn phong phú, đa dạng, sinh động, nhưng có nhiều vấn đề mới phức tạp, thì các Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam cần phải tiếp tục cố gắng trong rèn luyện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị để tránh bị lợi dụng, trong đó có những mưu toan lợi dụng sự tự do, dân chủ để tổ chức các hoạt động trái pháp luật,…”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng góp ý./.

Theo Thành Luân/Đại đoàn kết/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *