(kontumtv.vn) – Với ý chí, nghị lực kiên cường, anh dũng, kết hợp với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự đùm bọc của nhân Dân, huyện đảo Trường Sa từng bước được xây dựng khang trang, kiên cố về mọi mặt. Đây là cơ sở để huyện đảo Trường Sa vững chãi nơi đầu sóng, ngọn gió, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đến thăm huyện đảo Trường Sa, thấy sự đổi thay, phát triển về hạ tầng của biển đảo, tận mắt thấy được đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân dân trên đảo được nâng cao, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về sự quan tâm, đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân Dân cả nước dành cho Trường Sa.

Lễ chào cờ tại Trường Sa
Lễ chào cờ tại Trường Sa

Đến nay, những hạng mục như cầu tàu, nhà ở, phòng làm việc, bể chứa nước uống và các công trình phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu  tại các điểm đảo chìm, đảo nổi, nhà giàn được xây dựng kiên cố. Bên cạnh đó, những công trình thiết yếu như hệ thống kết nối sóng điện thoại viễn thông, hệ thống điện tích hợp giữa tua pin gió và điện năng lượng mặt trời đã được xây dựng góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ ở huyện đảo Trường Sa thuận lợi hơn trong lao động, sản xuất; trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc. Ông A Nhiếu, già làng Đăk Kia (xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum) trong lần ra thăm huyện đảo Trường Sa ghi nhận: “Tôi rất vinh dự được thăm huyện đảo Trường Sa, được gặp gỡ các chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa. Được sự đầu tư của Nhà nước và sự ủng hộ của người dân trên đất liền, tinh thần cán bộ, chiến sỹ Trường Sa sẵn sàng để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, giữ vững bờ cõi biên cương của Việt Nam. Khi thăm Trường Sa về tôi tuyên truyền bà con tin tưởng vào chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, họ sẵn sàng bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”.

Sự vững chãi của Trường Sa không chỉ góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, các điểm đảo trên huyện đảo Trường Sa còn thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu nạn gắn với hỗ trợ bà con ngư dân về dịch vụ nghề cá,  trở thành điểm tựa vững chãi để ngư dân Việt Nam vươn khơi bám biển. Anh Trần Hồng Long, thuyền trưởng tàu cá KH 96877, tỉnh Khánh Hòa nói: “Tấm lòng của mình mình không thể nào nói được, vô đây thấy anh em tiếp đón cảm xúc trong lòng, quá vui mừng, quá phấn khởi. Cầu chúc anh em ngoài đảo có sức khỏe để giữ vững biển đảo của Tổ quôc”.

Đến thăm huyện đảo Trường Sa, cảm nhận được sự bao la, rộng lớn và giàu đẹp của biển đảo Việt Nam, chứng kiến cán bộ, chiến sĩ ở đây luôn trung dũng, vượt khó, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ biển đảo biển đảo Trường Sa, giúp chúng ta hiểu rằng Trường Sa luôn vững chãi nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ chủ quyền lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

Văn Hiển  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *