(kontumtv.vn) – Để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong vụ việc 86 học sinh huyện Sa Thầy bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 6/11 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga đã có  văn  chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sa Thầy, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh cơ sở sản xuất bánh và sữa, các cá nhân trực tiếp phát bánh và sữa cho các em học sinh. Công tác điều tra, xác minh phải hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/11/2017.

Học sinh bị ngộ độc được điều trị tại TT Y tế Sa Thầy
Học sinh bị ngộ độc được điều trị tại TT Y tế Sa Thầy

Vụ việc 86 học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Lê Hồng Phong và DTNT huyện Sa Thầy bị ngộ độc thực phẩm diễn ra vào sáng 6/11. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em đã ăn bánh bông lan Đình Hiếu và uống sữa Fami của những người làm từ thiện phát miễn phí ngoài đường. Bánh và sữa được nhóm từ thiện mua tại tạp hóa Yến Nhỏ ở thôn 2, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy.

Sau khi ăn bánh và uống sữa, 86 em học sinh lần lượt bị đau bụng, đau đầu, buồn nôn và nôn. Được nhà trường và gia đình kịp thời đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy nên  tất cả 86 học sinh đều đã ổn định và ra viện.

Ngoài chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sa Thầy, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh cơ sở sản xuất bánh và sữa, các cá nhân trực tiếp phát bánh và sữa cho các em học sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga  yêu cầu các phòng, ban liên quan của huyện Sa Thầy phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn trên địa bàn, đặc biệt chú ý các sản phẩm chưa công bố chất lượng sản phẩm để xử lý theo quy định của pháp luật; yêu cầu Sở Y tế tiếp tục theo dõi sát tình hình, diễn biến vụ ngộ độc; chỉ đạo hỗ trợ về chuyên môn cho Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy trong việc điều trị các trường hợp bị ngộ độc; kịp thời báo cáo kết quả kiểm nghiệm để xác định và công bố nguyên nhân ngộ độc.   

 Thanh Tùng – Ngọc Chí

                                                                    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *