(kontumtv.vn) – Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Sáng qua (23/10) tại  thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra Hội nghị cấp Bộ trưởng về Đối thoại hợp tác an ninh và thực thi pháp luật ASEAN – Trung Quốc.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc.

viet nam cam ket dau tranh chong toi pham xuyen quoc gia hinh 0
Bộ trưởng Trần Đại Quang tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc

Với chủ đề “An ninh vì thịnh vượng”, Hội nghị cấp bộ trưởng về đối thoại hợp tác an ninh và  thực thi pháp luật ASEAN – Trung Quốc được tổ chức nhằm đạt được những nhận thức chung, tạo ra những phương thức hợp tác mới, hoàn thành cơ chế hợp tác để chủ động đối phó một cách tích cực và có hiệu quả với những diễn biến và thách thức mới phát sinh trong vấn đề  an ninh của khu vực. Qua đó góp phần tạo lập môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng, mặc dù hòa bình hợp tác và phát triển đang là xu thế chính của thời đại nhưng thế giới và khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ thách thức mới đe dọa lợi ích, an ninh của các quốc gia, đòi hỏi cơ quan thực thi pháp luật các nước cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa và có những giải pháp đối phó kịp thời, hiệu quả vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng trong khu vực, cũng như trên toàn thế giới.

viet nam cam ket dau tranh chong toi pham xuyen quoc gia hinh 1
Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam tham dự cuộc họp

Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao các cơ chế hợp tác sẵn có giữa cơ quan thực thi pháp luật các nước trong khối ASEAN, giữa ASEAN với các nước đối tác, đối thoại, trong đó có cơ chế hội nghị cấp Bộ trưởng các nước ASEAN – Trung Quốc về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, và kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia những năm qua. Bộ trưởng mong muốn những cơ chế hợp tác sẵn có sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới.

Nói về cam kết của Việt Nam, Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Việt Nam cam kết sẽ làm hết sức mình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật các nước trong ASEAN và các nước đối tác, đối thoại trong việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và những thách thức an ninh mới”./.

PV/VOV – Bắc Kinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *