(kontumtv.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman cùng cho biết, Việt Nam – Hoa Kỳ quyết tâm đàm phán thành công Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman. Ảnh: VGP/Thành Chung

Chiều 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Đại diện thương mại Hoa Kỳ Michael Froman đang làm việc tại Việt Nam. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Vào tháng trước, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có cuộc gặp ông Michael Froman tại Washington DC trong chuyến công tác Hoa Kỳ để thảo luận các vấn đề hai bên cùng quan tâm trong tiến trình đàm phán hiệp định thương mại tự do quan trọng này.

Trong buổi gặp chiều nay, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman cho biết, ông cùng Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã tích cực trao đổi để thu hẹp các khác biệt và tăng cường đồng thuận của hai bên ở một số nội dung đàm phán. Ông Froman khẳng định quyết tâm của Hoa Kỳ đàm phán thành công hiệp định TPP với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, quá trình đàm phán để đi đến ký kết hiệp định TPP có nhiều vấn đề khó khăn, nhưng Việt Nam quyết tâm đàm phán thành công với Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, Hoa Kỳ cũng như các nước tham gia TPP cần quan tâm tới độ chênh lệch về trình độ phát triển giữa các nước để linh hoạt cho các nước thích ứng với các điều kiện, tiêu chuẩn ở mức cao khi tham gia TPP. Đồng thời, Hoa Kỳ cần hướng tới những lợi ích cốt lõi của Việt Nam trong ngành hàng dệt may, da giày…

Phó Thủ tướng khẳng định, Việt Nam nỗ lực tham gia khối thị trường tự do quan trọng TPP và cùng với Hoa Kỳ vượt qua các thách thức trong tiến trình đàm phán hiệp định và tin tưởng hai bên sẽ đạt được kết quả thành công.

Thành Chung/Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *