(kontumtv.vn) – Thành tựu hai Văn phòng Chủ tịch nước đạt được là minh chứng cho sự phát triển của tình đoàn kết thủy chung, quan hệ gắn bó đặc biệt Việt – Lào.

Nhận lời mời của Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Văn phòng Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam do đồng chí Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước dẫn đầu đã sang thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào từ ngày 4 – 7/4/2017.

viet nam va lao tang cuong hop tac giua hai van phong chu tich nuoc hinh 1
Đồng chí Khammeung Phongthady tiếp đồng chí Đào Việt Trung, Phu nhân cùng đoàn Văn phòng Chủ tịch nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, chiều 4/4, tại Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào, đồng chí Khammeung Phongthady, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào đã tiếp thân mật đồng chí Đào Việt Trung và Phu nhân, cùng đoàn. Tiếp đó, Đoàn đại biểu Văn phòng Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã có cuộc hội đàm cấp cao với Đoàn đại biểu Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Tại buổi tiếp, đồng chí Đào Việt Trung bày tỏ cảm ơn chân thành sự đón tiếp nồng hậu và thân tình mà đồng chí Khammeung Phongthady và các đồng chí Văn phòng Chủ tịch nước CHDCND Lào đã dành cho đoàn, đồng thời nhấn mạnh: “Tôi luôn cảm thấy như mình được về nhà, được đón tiếp bởi những người anh em trong cùng một gia đình”.

Phát biểu tại Hội đàm, đồng chí Đào Việt Trung chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Lào đạt được trong những năm qua, đặc biệt chúc mừng Lào đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2016, tổ chức thành công Hội nghị Ngoại giao lần thứ 8 và các sự kiện chính trị khác. Tin tưởng rằng, nhân dân Lào sẽ giành được nhiều thành công to lớn hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hôi Đảng X và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm lần thứ 8 (giai đoạn 2016 – 2020).

Đồng chí mong muốn rằng, những thỏa thuận hai bên đạt được tại cuộc hội đàm sẽ được tích cực triển khai, nhằm đưa quan hệ đoàn kết đặc biệt, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước không ngừng phát triển thực chất và hiệu quả hơn nữa vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Về phần mình, đồng chí Khammeung Phongthady bày tỏ vui mừng vinh dự được đón tiếp đồng chí Đào Việt Trung, Phu nhân, cùng đoàn. Chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam anh em đã đạt được, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, vai trò vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và khu vực.

Đồng chí tin tưởng chuyến thăm và làm việc có ý nghĩa này sẽ khẳng định góp phần tăng cường thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước Lào – Việt Nam, Việt Nam – Lào ngày càng đơm hoa kết trái.

viet nam va lao tang cuong hop tac giua hai van phong chu tich nuoc hinh 2
Toàn cảnh Hội đàm giữa hai Văn phòng Chủ tịch nước.

Tại hội đàm, hai bên khẳng định, những thành tựu đạt được trong quan hệ hợp tác của hai nước Việt  Nam – Lào nói chung và của hai Văn phòng Chủ tịch nước nói riêng trong giai đoạn vừa qua là minh chứng cho sự phát triển của tình đoàn kết thủy chung, quan hệ gắn bó đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước Việt Nam – Lào. Đây là mối quan hệ đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Chủ tịch Kaysone Phomvihane và các thế hệ lãnh đạo của hai nước dày công vun đắp, là hình mẫu trong quan hệ quốc tế.

Cũng tại hội đàm, hai bên cùng thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước; đánh giá lại những kết quả hợp tác đạt được trong thời gian qua; trao đổi, chia sẻ thẳng thắn chân thành những bài học kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực công tác mà hai Văn phòng cùng quan tâm.

Hai bên đề nghị, thời gian tới hai Văn phòng cần tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa về mọi mặt, nhất là hợp tác đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực cán bộ, phát huy truyền thống sẵn có nhằm tiếp tục thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác giữa hai Văn phòng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tham mưu, phục vụ tốt các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào, cũng như quan hệ hữu nghĩ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, thiết thực./.

Cảnh Thành/VOV-Vientiane

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *