(kontumtv.vn) – IPU 132 dự kiến diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28/3-1/4 tới là sự kiện chính trị, đối ngoại trọng đại của nước ta.

Tòa nhà Quốc hội mới sẽ là nơi diễn ra Lễ khai mạc và Tiệc chiêu đãi chào mừng các đại biểu tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132). Chiều 15/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành, đơn vị đã dự và tổng duyệt chương trình để rà soát các công tác chuẩn bị sự kiện.

Lễ tổng duyệt cho khai mạc IPU 132

IPU 132 dự kiến diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28/3-1/4 tới là sự kiện chính trị, đối ngoại trọng đại của nước ta. Để sự kiện diễn ra thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng hơn một nghìn đại biểu, nghị sĩ thuộc 166 nước thành viên dự Đại hội, các Tiểu ban đang tích cực chuẩn bị các công tác, đặc biệt là công tác lễ tân và Lễ khai mạc.

Các tiết mục đàn bầu và nhạc cụ dân tộc khác sẽ mở đầu Lễ khai mạc tại Hội trường Ba Đình nhằm giới thiệu tới các đại biểu những nét văn hóa, âm nhạc đặc sắc của dân tộc Việt. Tiếp đó sẽ là phát biểu chào mừng Đại hội của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và lãnh đạo Bộ, ngành dự lễ tổng duyệt

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đọc diễn văn khai mạc và phát biểu của Chủ tịch IPU và tổng thư ký IPU. Trong suốt thời gian diễn ra Lễ khai mạc sẽ có phiên dịch tiếng Anh và tiếng Pháp phục vụ các đại biểu.

Đến thời điểm này, các Tiểu ban an ninh, hậu cần, lễ tân, thông tin đã hoàn thành các công tác chuẩn bị từ kỹ thuật tới nhân lực để các đại biểu tham dự Đại hội được đảm bảo an toàn tuyệt đối, thuận tiện trong đi lại, dễ dàng trong tìm kiếm các thông tin về Đại hội và Việt Nam.

Lễ khai mạc sẽ được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh Đài TNVN, Truyền hình Quốc hội./.

Ngọc Thạch – Lê Thanh/Truyền hình Quốc hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *