(kntumtv.vn) – Ông Phạm Bình Minh đánh giá cao việc doanh nghiệp Mỹ cam kết hỗ trợ Việt Nam nhằm đảm bảo thành công cho Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Mỹ, ngày 21/4, Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có một số cuộc tiếp xúc với các quan chức và đại diện các doanh nghiệp Mỹ đang kinh doanh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Quyền Đại diện Thương mại Mỹ Stephen Vaught; tiếp nhóm các Trợ lý Nghị sỹ của hai Đảng Cộng hòa và Dân chủ, Ban lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu quốc tế (CSIS) và Quỹ Heritage Foundation, Ban lãnh đạo Hội đồng Thương mại Mỹ và đại diện các doanh nghiệp Mỹ đang kinh doanh ở Việt Nam.

viet nam tao dieu kien thuan loi cho doanh nghiep my hinh 1
Phó Thủ tướng gặp gỡ ban lãnh đạo hội đồng thương mại Mỹ

Tại các cuộc gặp, ông Phạm Bình Minh khẳng định Chính phủ Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Chính quyền mới của Mỹ để duy trì đà phát triển của quan hệ hai nước, nhất là về kinh tế – thương mại; tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh – đầu tư, tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp Mỹ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Ông Phạm Bình Minh đánh giá cao việc các doanh nghiệp Mỹ cam kết tích cực hỗ trợ Việt Nam nhằm đảm bảo thành công cho Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam.

Các Trợ lý Nghị sỹ Mỹ khẳng định sự ủng hộ của lưỡng Đảng coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam; cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ  Việt Nam giải quyết hậu quả chiến tranh, nhất là vấn đề tẩy độc da cam/dioxin, rà phá vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

viet nam tao dieu kien thuan loi cho doanh nghiep my hinh 2
Phó Thủ tướng gặp nhóm các trợ lý Nghị sỹ Mỹ

Các Trợ lý Nghị sỹ cũng chia sẻ quan tâm của Quốc hội Mỹ đối với vấn đề Biển Đông, trong đó có việc duy trì an toàn, an ninh và tự do hàng hải, hàng không và giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Các doanh nghiệp Mỹ khẳng định ủng hộ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước và đánh giá cao các chính sách của Chính phủ Việt Nam đã tạo sân chơi công bằng, lành mạnh cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Mỹ kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam; hoan nghênh việc lãnh đạo hai nước tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc; khẳng định ủng hộ mạnh mẽ và sẽ tích cực hỗ trợ nhằm đảm bảo cho thành công của năm APEC 2017 tại Việt Nam./.

 

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *