(kontumtv.vn) – Các hoạt động hiện nay của các lực lượng chức năng Việt Nam luôn đóng góp cho hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới.

viet nam tien hanh cac hoat dong binh thuong tai hoang sa, truong sa hinh 0
Bãi Châu Viên mà Trung Quốc cải tạo thành đảo nhân tạo ở Biển Đông. Ảnh CSIS

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao được tổ chức chiều 25/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết nếu Việt Nam nhận được đề nghị từ phía Mỹ và các đồng minh về tuần tra trên Biển Đông thì Việt Nam có tham gia hay không và chính sách “không liên minh” với nước  này chống lại nước khác có ngăn cản Việt Nam tham gia những hoạt động như vậy không, ông Lê Hải Bình một lần nữa khẳng định:

“Chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là không thể tranh cãi”.

“Chúng tôi đã, đang và sẽ tiến hành các hoạt động bình thường tại các khu vực này, phù hợp với luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

Chúng tôi cũng khẳng định các hoạt động này của các lực lượng chức năng Việt Nam luôn đóng góp cho hòa bình, ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới.

Chúng tôi cũng đã nhiều lần nêu rõ quan điểm của mình là: Việt Nam tôn trọng quyền đi lại tự do vô hại trong lãnh hải được thực hiện phù hợp với các quy định có liên quan của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982.

Đồng thời chúng tôi cũng đề nghị tất cả các nước có đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đường lối đối ngoại độc lập và tự chủ của Việt Nam đã được các nước trong và ngoài khu vực đánh giá cao, góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực”, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh./.

 

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *