(kontumtv.vn) – Đà Nẵng khẳng định việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu và chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận vấn đề này.

Sẽ xử lý đến cùng vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Chiều 7/8, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương, cho biết: “Liên quan đến các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – PV), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chính phủ tiếp tục làm rõ các sai phạm. Quan điểm làxử lý nghiêm, điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể sai phạm theo quy định, không bao che bất kỳ ai”.

viet nam trong tuan: "nong" chuyen da nang chuyen trung tam hanh chinh hinh 0
Ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Nên cũng cho biết thêm, các sai phạm liên quan đến ông Thanh kéo dài nhiều năm, nhiều vấn đề cần làm rõ nên việc xử lý không thể nhanh. Tổng Bí thư đã chỉ đạo, hiện các cơ quan của Đảng, Chính phủ đang khẩn trương làm rõ để kết luận, xử lý đến cùng và công bố cho nhân dân biết. Đây là quyết tâm của Đảng, Chính phủ, bất kỳ cán bộ nào có sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm để tránh các sai phạm tương tự.

Liên quan đến sự vụ này, mới đây, ngày 3/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo giao Bộ Công an và các bộ, ngành liên quan làm rõ các sai phạm liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Nhiều trường Đại học công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1

Sau khi kết thúc ngày cuối cùng đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng (12/8), nhiều trường đại học khẩn trương họp Hội đồng tuyển sinh để công bố điểm chuẩnvào trường. Hiện có hơn 20 trường đã công bố điểm chuẩn.

viet nam trong tuan: "nong" chuyen da nang chuyen trung tam hanh chinh hinh 1
Việc đăng ký hồ sơ xét tuyển đại học cao đẳng đợt 1 đã kết thúc vào ngày 12/8

Đúng 19h tối nay 13/8, nhóm các trường ĐH xét tuyển theo nhóm (GX) công bố điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.

Hiện nay, có 12 trường ĐH tham gia nhóm GX gồm: ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghệ Giao thông vận tải, ĐH Thăng Long, Học viện Ngân Hàng và Học viện Chính sách và Phát triển.

Theo phản ánh của các trường, với tổng số hồ sơ nhận được trong đợt đầu xét tuyển đại học, dự kiến nhiều ngành học sẽ giữ điểm chuẩn như năm ngoái, thậm chí một số ngành không hót điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ, dao động từ 0,5 điểm đến 1 điểm.

“Nóng” chuyện di chuyển trung tâm hành chính Đà Nẵng

Chiều tối 13/8, Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã phát đi thông cáo chính thức về các thông tin liên quan đến trụ sở tòa nhà trung tâm hành chính 2.000 tỉ đồng của TP này.

viet nam trong tuan: "nong" chuyen da nang chuyen trung tam hanh chinh hinh 2
Toà nhà hành chính Đà Nẵng (trái) bị nóng và thiếu dưỡng khí

Tòa nhà trung tâm hành chính hiện nay của thành phố được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 8-9-2014, tập trung 26 sở, ban, ngành và UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, cùng với các ưu điểm, sau gần hai năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuất hiện một số hạn chế, chưa phù hợp so với các yêu cầu thực tế hoạt động công vụ và một số yêu cầu kỹ thuật.

Tại một số vị trí của khối tháp có tình trạng nóng; một số phòng họp trong từng thời điểm nhất định xuất hiện việc thiếu dưỡng khí. Hiện nay, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án triển khai khắc phục tình trạng nóng và thiếu dưỡng khí.

Việc quy hoạch xây dựng khu hành chính tập trung mới là ý tưởng ban đầu, tầm nhìn dài hạn, đang được giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất cho thật sự phù hợp với quá trình phát triển đô thị nhanh chóng của TP Đà Nẵng và phải đảm bảo tính hiệu quả, tiện lợi trên mọi phương diện. Đến nay, lãnh đạo thành phố chưa có bất kỳ cuộc họp nào để thảo luận về vấn đề này.

Thí điểm phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Ngày 12/8, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức họp, thống nhất phương án Phát triểnkhông gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

viet nam trong tuan: "nong" chuyen da nang chuyen trung tam hanh chinh hinh 3
Sẽ có thêm nhiều phố đi bộ ở Hà Nội

Không gian đi bộ khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận bao gồm các phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ, Hàng Trống (đoạn từ Nhà Thờ đến Lê Thái Tổ), Nhà Thờ, khu vực quảng trường Nhà Thờ Lớn (nghiên cứu mở lối đi bộ từ phố Hàng Trống sang phố Lê Thái Tổ qua đình Nam Hương) thuộc các phường Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Trống.

Dự kiến, thời gian hoạt động của không gian đi bộ khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận là 3 tối cuối tuần và các ngày 30/4, 1/5, 2/9, 10/10, tết Dương lịch, tết Nguyên Đán. Giờ hoạt động mùa Hè từ 19h đến 2h; mùa Đông từ 18h đến 2h.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập kỳ tích tại Olympic 2016

Trong ngày thi đấu 10/8 tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 1 tấm huy chương Bạc ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm với điểm số 191,3.

viet nam trong tuan: "nong" chuyen da nang chuyen trung tam hanh chinh hinh 4
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Trước đó, với thành tích 202,5 điểm trong 20 lượt bắn, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ngày 6/8 đã giành huy chương Vàng tại nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành vận động viên giàu thành tích nhất của thể thao Việt Nam và cũng là 1 trong những xạ thủ xuất sắc nhất của Thế vận hội lần này với thành tích 1 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc ở hai nội dung

Nhận được tin vận động viên bắn súng Hoàng Xuân Vinh giành được Huy chương Vàng và phá kỷ lục Olympic, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có thư chúc mừng toàn thể cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên của Đoàn Thể thao Việt Nam, đặc biệt là vận động viên Hoàng Xuân Vinh và các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển bắn súng Việt Nam./.

Hiếu Minh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *