(kontumtv.vn) – Đại sứ Nga Konstantin Vnukov: Việt Nam đã, đang và sẽ nằm trong chính sách ưu tiên đối ngoại của Nga, đặc biệt dưới thời chính phủ mới.

Ngay sau khi được Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga thông qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/1 đã ký sắc lệnh bổ nhiệm người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin làm Thủ tướng mới.

Nhân dịp ông Mikhail Mishustin được bổ nhiệm làm Thủ tướng Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng. Trong điện, Thủ tướng Chính phủ bày tỏ tin tưởng Thủ tướng Mikhail Mishustin sẽ lãnh đạo Chính phủ Nga đạt được nhiều thành tựu mới trong công cuộc phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Liên bang Nga triển khai các thỏa thuận đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

"viet nam van o vi tri uu tien trong chinh sach doi ngoai cua nga" hinh 1
Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov 

Chia sẻ với phóng viên VOV, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nêu rõ, Việt Nam đã, đang và sẽ nằm trong chính sách ưu tiên đối ngoại của Nga, đặc biệt dưới thời chính phủ mới.

“Nước Nga đang có sự thay đổi lớn sau bài phát biểu thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin hôm 15/1 vừa qua. Nước Nga đang thành lập một chính phủ mới do Tân Thủ tướng Mikhail Mishustin lãnh đạo. Tôi tin tưởng rằng không có sự thay đổi về mặt chiến lược trong chính sách đối ngoại đối với Việt Nam dưới thời chính phủ mới. Điều này liên quan đến các đối tác chiến lược của Nga, trong đó có Việt Nam. Trong Duma quốc gia Nga có nhiều đảng, phái với các quan điểm, lợi ích khác nhau trong chính sách đối ngoại. Tuy nhiên, điều vui mừng là tất cả các đảng phái này là đều ủng hộ việc duy trì quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam”.

Đại sứ Konstantin Vnukov cũng khẳng định, dấu mốc 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Việt Nam (30/1/1950 – 30/1/2020) sẽ là một sự kiện quan trọng, mở ra các cơ hội, lĩnh vực hợp tác mới, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai quốc gia./.

 

Phạm Hà/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *