(kontumtv.vn) – Trên không, sẽ có 2 tàu bay AN26 và Casa tìm kiếm tại khu vực khả nghi nhất

 

Chiều 14/3, phía Malaysia  họp báo và cho biết thông tin chuyến bay MH370 đã bay sang phía Tây tới quần đảo Andaman gần vịnh Bengal của Ấn Độ đang được giới chức nước này kiểm chứng. Hiện nay Việt Nam vẫn đang duy trì tìm kiếm ở trạng thái thường xuyên.

Theo lãnh đạo Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không, ngày 15/3 Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì một cách hợp lý phương thức tìm kiếm máy bay MH370. Trên không, sẽ có 2 tàu bay AN26 và Casa tìm kiếm tại khu vực khả nghi nhất sau thời điểm tàu bay mất tín hiệu ra đa. Vùng tìm kiếm trong vùng trách nhiệm của vùng quản lý bay (FIR) Hồ Chí Minh.

Trên biển, các tàu tạm thời duy trì tìm kiếm tại chỗ, sẽ di chuyển khi có thông tin mới. Đại diện sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết, sáng 15/3, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn sẽ có phương án cụ thể tùy theo tình hình.

Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không cũng cho biết, các nước khác cùng tham gia tìm kiếm máy bay MH370 chưa có phương án tìm kiếm cụ thể cho ngày 15/3.

Hết ngày hôm qua (14/3), 11 tàu bay các loại đã tiến hành tìm kiếm trên một khu vực rộng lớn ở phần phía Nam vùng quản lý bay (FIR) Hồ Chí Minh từ phía Tây sang kinh tuyến 106 độ 30phút độ kinh Đông, diện tích 196.000 km2. Trên biển, có 9 tàu của Hải quân, Cảnh sát biển và Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải đã tham gia tìm kiếm./.

Phi Long/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *