(kontumtv.vn) – Việt – Trung đã đi đến thống nhất đối với tất cả các điều khoản của Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc.

Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết từ ngày 2-6/8, tại Bắc Kinh đã diễn ra đàm phán vòng 4 hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trưởng đoàn phía Việt Nam là Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao. Trưởng đoàn phía Trung Quốc là Tham tán Vụ các vấn đề biên giới và biển, Bộ Ngoại giao.

thác Bản Giốc, biên giới, Việt - Trung
Thác Bản Giốc. Ảnh: TTXVN

Tin cho biết vòng đám phán diễn ra trong không khí hữu nghị, thẳng thắn và cầu thị.

Hai bên đã tập trung trao đổi về các nội dung còn tồn đọng và đã đi đến thống nhất đối với tất cả các điều khoản của hiệp định.

Hai bên nhất trí sẽ nhanh chóng hoàn thành công tác thẩm định theo quy định của nội luật mỗi nước và sớm tổ chức vòng đàm phán tiếp theo để chuẩn bị ký kết hiệp định này.

Kết thúc vòng họp, hai bên đã ký Biên bản kết quả đàm phán.

Trước đó, từ ngày 22-25/4, tại Hà Nội đã diễn ra đàm phán vòng 3 vềhiệp định Hợp tác khai thác và bảo vệ tài nguyên du lịch thác Bản Giốc giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với đàm phán vòng 5 về hiệp định Tàu thuyền đi lại tại khu vực tự do đi lại ở cửa sông Bắc Luân.

Chung Hoàng/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *