(kontumtv.vn) – Ngay giữa mùa mưa vẫn xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nhiều tỷ đồng; nơi xảy ra lại rất gần với đơn vị chữa cháy, với điều kiện giao thông thuận lợi…

Theo người dân trên phố Y Jut,  thành phố Buôn Ma Thuột nơi có gần 20 căn nhà bị cháy, thiệt hại có thể sẽ thấp hơn nhiều công tác phòng cháy, chữa cháy không có những hạn chế đáng tiếc.

Đám cháy trên phố Y Jut, chỉ cách trụ sở Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Đắc Lắc chỉ khoảng 1 km.

Cửa hàng bán giầy dép số 105 đường Y Jút (ngay bên phải cửa hàng điện máy Tiến Đạt) được coi là nơi khởi nguồn vụ cháy

Một số chủ cửa hàng cho biết, khi phát hiện cháy, họ đã gọi ngay vào số điện thoại báo cháy của công an nhưng không được, nên phải trực tiếp chạy xe máy đến trụ sở đơn vị này để báo cháy. Đến khi lực lượng chữa cháy được triển khai, thì vòi nước của xe chữa cháy công suất quá nhỏ không đủ sức khống chế ngọn lửa.

Một người dân chứng kiến vụ cháy ngay từ đầu, cho biết: “Tôi đứng đây khoảng 25 phút mà chẳng thấy một xe nước nào cả. Phải tổ chức lại công tác phòng cháy chữa cháy của tỉnh Đắc Lắc. Cứ như thế này thì không thể cứu chữa được cho dân”.

Nguyên nhân thiệt hại cũng nằm ngay tại các căn nhà, bởi chúng đã quá cũ, tường xây quá mỏng, nên nhanh chóng bị nứt vỡ khi có cháy lớn và làm cháy lan sang các nhà lân cận. Những căn nhà xây dạng ống, tầng dưới chất đầy hàng hóa dễ cháy, tầng trên là nơi sinh hoạt của các gia đình, được phân chia thành các phòng riêng biệt, nên vòi nước chữa cháy khó có thể xịt vào sâu trong nhà.

Ngay giữa mùa mưa vẫn xảy ra một vụ cháy lớn gây thiệt hại nhiều tỷ đồng; nơi xảy ra lại rất gần với đơn vị chữa cháy, với điều kiện giao thông rất thuận lợi… Đây thật sự là bài học lớn cho cả người dân và cơ quan chức năng của tỉnh Đắc Lắc, để chấn chỉnh lại công tác phòng chống cháy nổ, tránh để xảy ra những trường hợp tương tự./.

Minh Huệ/VOV-Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *