(kontumtv.vn) – Hai thi thể tìm thấy, được xác định là thành viên của phi hành đoàn CASA 212 và động cơ cánh quạt và thân máy bay có ghi rõ số hiệu 8983.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Quốc phòng, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể, được xác định là thành viên của phi hành đoàn CASA 212.

Trong khi đó, tối 23/6, xác nhận với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân cho biết, theo thông tin từ các tàu hải quân đang tìm kiếm ngoài thực địa, trong 2 thi thể tìm thấy có nhiều dấu hiệu để xác định 1 thi thể là thiếu tá Nguyễn Văn Chính – một thành viên trong tổ bay trên chiếc CASA 212 gặp nạn.

vu may bay casa 212 gap nan: tim thay 2 thi the va than may bay hinh 0
Thân vỏ máy bay ghi rõ số hiệu máy bay (chụp dưới biển).(Nguồn: Bộ Quốc phòng)

Từ tối 22 đến 16h chiều 23/6, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng, các đơn vị và ngư dân tham gia đã xác định chính xác vị trí máy bay CASA 212 số hiệu 8983. Kết quả tại hiện trường đã tìm thấy động cơ cánh quạt và thân máy bay có ghi rõ số hiệu 8983.

Trong một diễn biến khác, thông tin do tàu SAR 411 của Vietnam MRCC vừa báo về cho biết, chiều 23/6, lực lượng tìm kiếm tại hiện trường máy bay CASA 212 rơi vừa phát hiện thêm 1 thi thể tại vị trí có tọa độ 20, 0996 độ vĩ Bắc – 107, 4975 độ kinh Đông (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 6 hải lý về phía Đông Bắc).

Thi thể đã được tàu Biên phòng vớt lên có mặc đầy đủ trang phục và dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng thuộc thành viên tổ bay của chiếc CASA 212 số hiệu 8983. Hiện thi thể đã được bàn giao cho tàu Bệnh viện HQ 561 để bảo quản và chờ cơ quan chức năng nhanh chóng thực hiện giám định, nhận dạng.

Trước đó, 18h15 chiều 22/6, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn CASA 212.

Theo Sở chỉ huy tiền phương, hiện có gần 40 tàu của các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Phòng không Không quân, Kiểm ngư và ngư dân hoạt động 24/24h tại khu vực máy bay CASA 212 gặp sự cố để tham gia tìm kiếm với quyết tâm cao nhất khẩn trương tìm kiếm nạn nhân và hộp đen của máy bay.

Ngay trong chiều 23/6, tại Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn. Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương Đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chỉ đạo: Các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn CASA 212; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay.

Các đơn vị khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường.

Bộ Quốc phòng yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu; Kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn; Tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm./.

Thu Thủy/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *