(kontumtv.vn) – Hiện 8 nạn nhân vụ ngộ độc đang được điều trị chế độ đặc biệt tại Bệnh viện Lai Châu, tuy nhiên có 1 bệnh nhân đang nguy kịch.

Tính đến hết ngày hôm qua (14/2), vụ ngộ độc tập thể tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện biên giới Phong Thổ (Lai Châu) đã ghi nhận 7 người chết, 24 người phải điều trị tại các cơ sở y tế.

Đến nay, cùng với công tác thăm hỏi hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các cơ sở y tế và các cơ quan chức năng tạo điều kiện tối đa nhất cho công tác cứu chữa các nạn nhân.

them 1 nan nhan dang nguy kich trong vu ngo doc tap the tai lai chau khien 7 nguoi chet hinh 1
Các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang được chăm sóc chế độ đặc biệt 24/24

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu cho biết, bản Tà Chải, nơi xảy ra vụ việc có khoảng 700 nhân khẩu, hiện vẫn chưa thể thống kê được có bao nhiêu người dự và ăn uống tại đám tang.

Với tinh thần không để người dân thiệt mạng thêm, tỉnh Lai Châu đã thành lập đoàn công tác bám địa bàn để kiểm tra, rà soát thêm những người bị ảnh hưởng nếu có. Chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng địa phương cũng đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gần 17 triệu đồng/nạn nhân thiệt mạng và 2 triệu đồng/nạn nhân đang điều trị; đồng thời tuyên truyền, vận động, ổn định đời sống người dân.

Đến hết ngày hôm qua, trong số 24 nạn nhân bị ảnh hưởng đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 8 nạn nhân nặng đang được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, 12 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Thổ và 4 nạn nhân đã được chuyển về theo dõi tại gia đình.

8 nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang được điều trị chế độ đặc biệt như truyền dịch, lọc máu chống độc và chạy thận. Tuy nhiên, hiện có 1 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Bác sỹ Đỗ Văn Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: Bệnh viện đã huy động tối đa y bác sỹ và phương tiện máy móc ưu tiên để cứu chữa cho các nạn nhân. Tuy nhiên, do điều kiện của tuyến huyện chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị, trong khi số bệnh nhân nặng thời gian tới có thể tăng lên và phải điều chuyển lên tuyến trên. Hiện, ngành y tế địa phương cũng đã báo cáo với Bộ Y tế để xin sự trợ giúp của Bộ, cũng như các bệnh viện Trung ương.

Bác sỹ Đỗ Văn Giang thông tin thêm: “Bệnh viện tỉnh đang tập trung phân khu, phân loại và dùng tất cả các phương tiện hiện có về khoa thận lọc máu, thuốc để giảm dần rượu và tách ra khỏi tế bào của bệnh nhân, đồng thời hồi sức.

Nhưng việc khó khăn là hiện nay Bệnh viện có 4 máy lọc thận, nhưng 8 người ngộ độc và thêm những bệnh nhân nội trú nữa nên hiện có 16 người có nhu cầu phải lọc thận nên không đủ máy. Chúng tôi đang tiếp tục kiến nghị với Bệnh viện Bạch Mai, nếu tình trạng bệnh nhân về nữa thì yêu cầu hỗ trợ thêm máy lọc thận”./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *