Kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh
Kiểm tra an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh

(kontumtv.vn)Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020, sau khi tiến hành kiểm tra gần 1.500 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Kon Tum, các đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện sai phạm tại 24 cơ sở, qua đó, xử lý vi phạm hành chính gần 30 triệu đồng và thực hiện tiêu hủy trên 140 kg thực phẩm.

 Các vi phạm chủ yếu của chủ cơ sở gồm chưa đảm bảo đúng quy định trong bảo quản thực phẩm; hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; vi phạm một số quy định đối với giấy phép kinh doanh; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khi bảo quản thực phẩm.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum đã thành lập 80 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành. Trong đó có 4 đoàn kiểm tra tuyến tỉnh, 11 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 65 đoàn kiểm tra tuyến xã.

                             Thu Trang – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *