(kontumtv.vn) – Chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”, nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng…

Tối 18/7, tại Thành cổ Quảng Trị, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức chương trình an sinh xã hội “Hùng thiêng đất mẹ”, nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giao Trung ương- Đinh Thế Huynh; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương cùng đông đảo người dân địa phương.

xuc dong chuong trinh "hung thieng dat me" tri an cac anh hung liet sy hinh 0
Một tiết mục trong chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”

Chương trình nghệ thuật được mở đầu bằng việc tái hiện cảnh bộ đội ta vượt sông Thạch Hãn để tiến vào Thành cổ Quảng Trị giữa làn bom đạn của kẻ thù. Tiếp đó là các tiết mục nghệ thuật gồm 3 chương với các chủ đề: Đất mẹ anh hùng, Sự hy sinh, Trọn nghĩa vẹn tình. Bên cạnh việc tái hiện nhiều câu chuyện lịch sử xúc động, thể hiện hành trình trở về quá khứ là các ca khúc còn mãi với thời gian.

Phát biểu tại chương trình an sinh xã hội “Hùng thiêng đất mẹ”, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh, nhấn mạnh: “Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cuộc sống cho các mẹ Việt Nam Anh Hùng, các cựu chiến binh, các gia đình có công với cách mạng.

xuc dong chuong trinh "hung thieng dat me" tri an cac anh hung liet sy hinh 1
Ông Đinh Thế Huynh phát biểu tại chương trình

Đồng thời mong muốn, thời gian tới đồng bào và chiến sĩ cả nước cần quan tâm hơn nữa đến công tác đền ơn đáp nghĩa, tích cực chăm lo đến cuộc sống của các mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, các gia đình có công với cách mạng để tri ân sự hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc”.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, người có công với nước đã cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc xây  dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa” – ông Đinh Thế Huynh nêu rõ.

Trong khuôn khổ chương trình này, các ngân hàng thương mại cam kết hỗ trợ 100 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị xây nhà tình nghĩa, các công trình y tế, giáo dục, nâng cao chăm sóc sức khoẻ thương bệnh binh, tôn tạo các khu di tích lịch sử.

xuc dong chuong trinh "hung thieng dat me" tri an cac anh hung liet sy hinh 2
 Các cựu chiến binh tham dự chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”

Chương trình an sinh xã hội “Hùng thiêng đất mẹ” có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, dũng cảm, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, đổi mới và hội nhập của đất nước. Tôn vinh các anh hùng liệt sỹ với “Hùng thiêng đất mẹ”.

Ông Nguyễn Văn Hợi, nguyên trợ lý Quân lực Tiểu đoàn K3 Tam Đảo, đơn vị chiến đấu suốt 81 ngày đêm ở thành cổ Quảng Trị, trở lại chiến trường xưa ông bùi ngùi xúc động: “Trong suốt 81 ngày đêm chiến đấu ở thành cổ lớp người này ngã xuống thì lớp người khác xông lên, chúng tôi đã bảo vệ vững chắc thành cổ cho đến ngày 16/9/1972.

Nay, chúng tôi trở lại chiến trường xưa, trở lại thành cổ trong thời khắc như thế này cảm thấy rất thương tiếc cho tất cả các đồng đội đã ngã xuống… Chúng tôi nghĩ rằng, chương trình hôm nay là một nén hương thơm tri ân những người ngã xuống”./.

Lê Hiếu/VOV – Miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *