(kontumtv.vn) – Chương trình giải trí vui nhộn Đố ai hát được khiến khán giả không khỏi sợ hãi, nể phục và thích thú trước những thử thách “khó nhằn” dành cho các thí sinh, đặc biệt là các nghệ sĩ tham gia. Cùng khám phá 7 bí mật ít người biết của chương trình trước ngày phát sóng tập cuối cùng.

1.      Hầu hết những trò chơi của Đố ai hát được đều xuất phát từ phiên bản gốc Sing if You Can từ nước Anh nhưng khi về đến Việt Nam được Việt hóa để phù hợp với văn hóa và con người Việt Nam. Ngoài ra, ê-kip sản xuất vẫn có quyền sáng tạo thêm trò chơi mới nhưng phải đảm bảo theo đúng tinh thần và format của chương trình.

2.      Thuyết phục các nghệ sỹ tham gia chương trình quả thật là một quá trình vất vả với Ban tổ chức (BTC). Tuy nhiên, những ai yêu thích mạo hiểm và không ngại thử thách thì Đố ai hát được lại có một sức hấp dẫn nhất định với họ. Bên cạnh cơ hội được trải nghiệm những điều mới mẻ thông qua những tình huống bất ngờ và thú vị từ chương trình, việc tham gia này còn giúp các nghệ sỹ đến gần hơn với khán giả, với hình ảnh gần gũi và đời thường hơn.

Vì thế các nghệ sĩ chịu “phá hỏng” hình ảnh của mình, thoải mái la hét, sợ hãi trên sân khấu. Tuy là một chương trình giải trí mang tính “mạo hiểm”, nhưng tiêu chí an toàn luôn được ban tổ chức đặt lên hàng đầu. Chính sự an toàn tuyệt đối này mà các nghệ sỹ đã không ngần ngại “giao phó tính mạng” của mình cho BTC.

 

Ca sĩ Bảo Trâm vẫn thất thần sau khi đi qua “Đường hầm bí mật”

3.      MC Phạm Anh Khoa chính là người đồng hành cùng với các thí sinh trong phần thi “thót tim” – “Nào cùng xoay”. Với khán giả theo dõi qua truyền hình thì đây là phần thi cực kỳ “nguy hiểm”, nhưng trên thực tế, “Nào cùng xoay” với động tác phóng dao lại là phần thi an toàn nhất đối với người chơi. Điều khó khăn duy nhất mà thí sinh phải đối mặt trong trò chơi này là độ cao và dễ bị chóng mặt. Không chỉ với “Nào cùng xoay”, mà ở tất cả các trò chơi khác, ban tổ chức luôn có phương án để bảo vệ thí sinh khỏi tất cả những vấn đề rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình tham gia các thử thách của chương trình.

 

Diệp Lâm Anh trên bàn xoay thót tim của “Nào cùng xoay”

4.      Tất cả thí sinh trước khi tham gia đều phải trải qua vòng phỏng vấn và làm việc với bộ phận casting của chương trình. Những vấn đề về sức khoẻ như các bệnh về tim mạch, cao huyết áp hay dị ứng với côn trùng… đều được BTC lưu ý và luôn sắp xếp các thiết bị y tế đầy đủ để kịp thời can thiệp khi cần thiết.

5.      Không một thí sinh nào được biết trước các thử thách mà họ phải đối mặt trong chương trình. Trong khi BTC sắp xếp sân khấu, các thí sinh phải ra khỏi trường quay để đảm bảo tính bất ngờ vì đây là yếu tố thú vị nhất của Đố ai hát được.

6.      Các thí sinh tham gia đều được dặn trước để chuẩn bị 1-2 bộ quần áo dự trữ sẵn vì có nhiều thử thách biến người chơi thành “lọ lem” như bôi tương ớt, trứng gà, sốt mayonnaise, bột mì, bùn đất… Ngoài ra, BTC cũng chuẩn bị một số quần áo để thí sinh tham gia trong các thử thách dưới nước, hay thử thách với các động vật trong trường hợp họ không có trang phục phù hợp.

Ca sĩ Trang Pháp cố gắng hoàn thành thử thách “Hồ thiên nga”

7.    Trò chơi tốn nhiều thời gian chuẩn bị nhất là các trò liên quan đến động vật. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chơi, các con vật đều được “xử lý” an toàn trước khi đưa vào chương trình.

Còn trò khiến nhân viên dọn dẹp mất nhiều thời gian nhất là “Cuốn theo chiều gió” vì không chỉ cần làm sạch sân khấu đầy hoa giấy, lông vũ, trứng gà… người chơi cũng tốn nhiều thời gian làm sạch cơ thể để tiếp tục trò chơi khác.

Tập cuối cùng của Đố ai hát được phát sóng lúc 20h thứ bảy, 8/3/2014 trên kênh VTV3.

P.P/VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *