(kontumtv.vn) – Án treo giò 6 tháng ở các giải chuyên nghiệp, phạt tiền cũng như lo chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa đối với Quế Ngọc Hải như trò đùa của VFF.

Báo chí cũng “việt vị”

Có thể hiểu sự bối rối của Ban kỷ luật VFF trước thời điểm chính thức công bố án kỷ luật dành cho Quế Ngọc Hải sau pha vào bóng thô bạo khiến Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) dính chấn thương nặng và phải đối mặt với nguy cơ giải nghệ ở tuổi 24.

Nhiều thông tin cho rằng Ban kỷ luật VFF đã “nâng lên, hạ xuống” không ít lần với những cầu thủ trẻ, tương lai đầy rộng mở và “vừa có công, vừa có tội” như Ngọc Hải, thậm chí, ban này còn thảo sẵn 2 án dành cho trung vệ đang khoác áo SLNA.

an phat cua que ngoc hai: tro dua cua vff? hinh 0
VFF khó xử vì Quế Ngọc Hải thuộc diện cầu thủ “vừa có công, vừa có tội”. (Ảnh: Trọng Phú).

Theo đó, Ngọc Hải sẽ bị cấm thi đấu 3 tháng kể từ khi V-League 2016 bắt đầu (do mùa giải năm nay chỉ còn 1 vòng đấu sẽ kết thúc) hay 6 tháng kể từ thời điểm công bố bản án cùng các hình thức phạt tiền và bồi thường viện phí cho Anh Khoa.

Cũng bởi vậy mới dẫn tới việc một số cơ quan báo chí trong nước đã bị “việt vị” khi đưa thông tin Ngọc Hải chỉ bị “treo giò” 3 tháng và phải đưa bổ sung như “VFF tăng gấp đôi hình phạt với trung vệ SLNA”. Đây cũng là lý do mà máy điện thoại của Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường “không thể liên lạc được” ở thời điểm khoảng 3 tiếng trước khi chính thức công bố án dành cho Ngọc Hải.

Ông Hường “né” điều gì có lẽ mọi người đều hiểu. Thế nhưng, án kỷ luật vốn dĩ sẽ phải rất nghiêm khắc để răn đe những cầu thủ trẻ, tương lai còn rộng mở như Ngọc Hải, cũng như xoa dịu sự phẫn nộ trong dư luận những ngày qua, lại bỗng chốc như một “trò đùa” đối với cơ quan hàng đầu của bóng đá Việt Nam khi ẩn sau trong đó là quá nhiều toan tính.

an phat cua que ngoc hai: tro dua cua vff? hinh 1
Pha vào bóng này chắc chắn sẽ còn ám ảnh Ngọc Hải rất lâu nữa trong sự nghiệp của trung vệ SLNA. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Điều mọi người quan tâm nhất là việc tương lai của trung vệ sinh năm 1993 người Nghệ An ở đội tuyển quốc gia vô tình hay cố ý đã hoàn toàn “ngó lơ” khi giới hạn khung hình phạt ở mức các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia. Cũng phải, bởi nếu treo giò Ngọc Hải ở ĐTQG – tại thời điểm mà ĐTVN chuẩn bị có hai trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2018 gặp Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10) trên SVĐQG Mỹ Đình, chẳng khác gì khiến chiếc ghế của HLV Miura thêm phần lung lay.

Thêm nữa, ngay từ đầu, án treo giò 3 tháng kể từ khi V-League 2016 bắt đầu về cơ bản không khác gì việc Ngọc Hải “ngồi chơi, xơi nước” 6 tháng tính từ thời điểm công bố án phạt, tức từ ngày 18/9/2015, tính về số trận phải nghỉ bởi V-League mùa này sẽ kết thúc sau lượt trận cuối tuần.

“Án dân sự” cho Ngọc Hải?

Nếu tạm gác qua một bên thời gian treo giò đối với trung vệ xứ Nghệ, việc VFF phạt 15 triệu đồng và buộc Ngọc Hải phải bồi thường hoàn toàn viện phí cho Anh Khoa nghe như thêm một trò đùa của cơ quan bóng đá hàng đầu trong nước.

an phat cua que ngoc hai: tro dua cua vff? hinh 2
Quế Ngọc Hải sẽ không “kháng án”. (Ảnh: Ngọc Duy).

Bởi, án kỷ luật này lẽ ra mang tính giáo dục, răn đe để cầu thủ trẻ và khoác áo các cấp độ ĐTQG như Ngọc Hải thì bất ngờ “chuyển hướng” như bản án dân sự, mang tính chất hai bên tự thỏa thuận, bồi thường thiệt hại.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, thay vì các cầu thủ từ lúc này có thể cân nhắc tương lai của mình cũng như các đồng nghiệp trong các pha vào bóng quyết liệt thì rất có thể nhiều người sẽ lo lắng hơn về mức “viện phí” sẽ phải chi trả vì làm hỏng “cần cầu cơm” của đối phương sau tình huống đó.

Ngọc Hải đã từ chối “kháng án” với VFF cũng như cam kết sẽ lo mọi phí tổn đưa Anh Khoa sang Singapore chữa trị chấn thương, tránh phải giải nghệ sớm ở tuổi 24. Điều này lại càng khiến án kỷ luật dành cho trung vệ chuẩn bị bước sang tuổi 23 giống với một bản án dân sự.

an phat cua que ngoc hai: tro dua cua vff? hinh 3
Người hâm mộ sẽ sớm tha thứ lỗi lầm cho cầu thủ trẻ Quế Ngọc Hải? (Ảnh: Ngọc Duy).
Với một cầu thủ đang lên, luôn được đá chính ở ĐTQG cũng như CLB như Ngọc Hải, có thể gánh nặng chi phí sẽ sớm được khắc phục. Tương tự, ở tuổi 23, án treo giò 6 tháng cũng không phải là quá dài với trung vệ của SLNA, đặc biệt trong thời điểm V-League sẽ nghỉ 3 tháng để chuẩn bị mùa giải mới 2016. Thế nhưng, chắc chắn “trò đùa” của VFF sẽ còn được nhắc đến rất lâu về sau nữa./.
Ngọc Duy/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *