(kontumtv.vn) – Thầy trò Mai Đức Chung sẽ bước vào trận đấu cuối tại Asiad 17, tranh huy chương đồng với chủ nhà Hàn Quốc.

Ngày thi đấu 30/9, đoàn thể thao Việt Nam giành thêm 2 HCĐ tại môn boxing nữ, thuộc về Lê Thị Bằng và Lừu Thị Duyên. Hai tay đấm của Việt Nam đã không vượt qua được những đối thủ mạnh hơn hẳn ở bán kết và đành chấp nhận huy chương đồng. Nhưng dẫu sao, việc 2/3 tay đấm nữ của đội boxing vào đến bán kết cũng là thành tích đáng khích lệ. Đây là những tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử môn boxing tại đấu trường Asiad.

Vũ Thị Hương vào đến vòng chung kết 200m nữ. (Ảnh: Trọng Phú)

Ở nội dung điền kinh, Đỗ Thị Thảo và Dương Văn Thái đều bị loại ở vòng loại 800 m nữ và 800m nam. Vận động viên điền kinh duy nhất vào đến vòng chung kết là Vũ Thị Hương. Cô đã hoàn thành đường chạy 200m nữ với thành tích 23 giây 57, xếp ở vị trí thứ ba trong lượt chạy của mình.

Ngày thi đấu 1/10, Vũ Thị Hương sẽ bước vào vòng chung kết chạy 200m nữ và được kì vọng sẽ mang về thêm huy chương. Thành tích 23 giây 57 còn tốt thành tích của Vũ Thị Hương khi vô địch giải Singapore mở rộng hồi tháng trước. Ở vòng chung kết chạy 100m nữ trước đó, Vũ Thị Hương đã xuất phát không tốt và chỉ về ở vị trí thứ 5/8.

ĐT nữ Việt Nam (áo đỏ) sẽ chiến đấu vì tấm huy chương đồng. (Ảnh: Trọng Phú)

Cùng ngày, thầy trò Mai Đức Chung tiến vào trận đấu cuối của Asiad 17, tranh huy chương đồng với chủ nhà Hàn Quốc. ĐT nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên vào đến một trận bán kết Asiad và họ còn có cơ hội làm tốt hơn nếu như giành được huy chương đồng. HLV Mai Đức Chung cho biết: “Toàn đội đang rất quyết tâm để giành huy chương đồng. Ngay sau trận bán kết, chúng tôi đã bước vào chuẩn bị cho trận đấu tranh hạng ba với chủ nhà Hàn Quốc.”

Tại môn Taekwondo, các niềm hi vọng Phạm Thị Hằng, Trương Thị Kim Tuyến và Nguyễn Văn Sơn sẽ xuất trận. Trong ngày thi đấu đầu tiên, đội Taekwondo Việt Nam chưa giành được huy chương và phần lớn đều bị đánh bại với tỉ số đậm./.

Trọng Phú/VOV.VN (Từ Incheon, Hàn Quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *