(kontumtv.vn) – “Kình ngư” của thể thao Việt Nam – Ánh Viên sẽ xuất trận trong ngày 23/9 ở nội dung 400m bơi hỗn hợp nữ.

Ngày thi đấu 22/9, Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ở các nội dung đáng chú ý như: Bóng đá nam, Wushu, bơi lội, thể dục dụng cụ… Nhìn chung, đoàn đã có một ngày thi đấu khá thành công ở các nội dung trọng tâm. Ở môn bóng đá nam, đội tuyển Olympic Việt Nam xuất sắc vượt qua Kyrgyzstan để giành ngôi nhất bảng H. Đối thủ ở vòng tiếp theo của thầy trò Toshiya Miura sẽ là Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE).

Tại môn Wushu, ba võ sĩ Bùi Trường Giang, Tân Thị Lý và Ngô Văn Sỹ đều giành chiến thắng tại vòng tứ kết các nội dung đối kháng. Điều này đồng nghĩa với việc thể thao Việt Nam chắc chắn giành thêm ba huy chương Wushu trong ngày thi đấu 23/9.

Hà Thanh thi đấu xuất sắc tại vòng loại và góp mặt ở cả ba nội dung chung kết thể dục dụng cụ. (Ảnh: Thu Sâm)

Môn thể dục dụng cụ với sự xuất hiện của niềm hi vọng vàng Phan Thị Hà Thanh. Tại nội dung nhảy chống, Phan Thị Hà Thanh và Đỗ Thị Vân Anh lần lượt xếp thứ 5 và thứ 6 ở vòng loại với tổng điểm là 14.175 và 13.625 điểm.

Những nội dung sau đó, Hà Thanh tiếp tục vượt qua vòng loại cầu thăng bằng với 13.800 điểm (đứng vị trí thứ 7) và vượt qua nội dung biểu diễn tự do với 13.500 điểm (đứng thứ 4). Với kết quả này, Hà Thanh bước vào vòng chung kết ở cả ba nội dung của môn thể dục dụng cụ.

Trong ngày thi đấu tiếp theo (23/9), Đoàn Thể thao Việt Nam bước vào tranh tài tại 9 môn thi đấu. Trong đó, đáng chú ý là sự ra quân của “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên. Ánh Viên được kì vọng sẽ giành huy chương tại nội dung thi 400m hỗn hợp, vốn là sở trường của cô.

Niềm hi vọng vàng của bơi Việt Nam – Ánh Viên sẽ xuất trận

Tại môn bóng đá nữ, tuyển Việt Nam đá trận thứ nhì gặp tuyển Hong Kong – Trung Quốc. Đây là trận đấu sẽ quyết định đến tấm vé đi tiếp của thầy trò Mai Đức Chung. Mục tiêu trong trận đấu này là giành trọn 3 điểm, bởi tuyển Hong Kong – Trung Quốc không phải là một đối thủ quá mạnh và họ cũng đã thua đậm trận mở màn.

Môn đấu kiếm, Việt Nam sẽ gặp Hong Kong – Trung Quốc tại tứ kết đồng đội liễu kiếm nữ, trong khi đội nam gặp tuyển Mông Cổ ở vòng 16 kiếm chém đồng đội nam. Tại môn cầu mây, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chạm trán nữ Indonesia trong một trận cầu được đánh giá là đầy thử thách./.

Trọng Phú/VOV.VN (Từ Incheon, Hàn Quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *