(kontumtv.vn) – Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, bà con giáo dân ở thôn Kon Rờ Bàng 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, văn minh. Qua đó, phát huy tinh thần kính Chúa, yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Thôn Kon Rờ Bàng 1, xã Vinh Quang có hơn 2.300 giáo dân, hầu hết sinh hoạt tại Giáo xứ Kon Rơ Bang. Với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”, thời gian qua, bên cạnh chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh, bà con Công giáo ở thôn Kon Rờ Bàng 1 luôn chấp hành tốt các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chăm chỉ làm ăn, xây dựng đời sống ngày một tốt hơn. Năm nay, vụ mùa khởi sắc, địa phương cơ bản kiểm soát được dịch bệnh nên bà con nơi đây ai nấy đều phấn khởi. Nhà nhà làm hang đá, trang trí cây thông noel tạo nên không khí nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh. Tranh thủ sắp xếp lại hang đá sau giờ đi làm, ông Đẹp ở thôn Kon Rờ Bàng 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum vui vẻ nói: “Năm nay nhà tôi làm ăn được mùa vui được giá, đón giáng sinh vui vẻ, rất tiếc vì dịch bệnh nên không tập trung được nên cầu nguyện cho dịch bệnh đi xa.

Một mùa giáng sinh nữa lại về. Giáo xứ Kon Rơ Bang, xã Vinh Quang đã được trang hoàng từ trong ra ngoài. Hiện nay, hang đá, cây nêu đã hoàn thành, sân khấu biểu diễn đang được gấp rút thực hiện. Giáo xứ Kon Rơ Bang là nơi sinh hoạt tôn giáo của khoảng 5.000 giáo dân. Linh mục Tađêo Hồ Vĩnh Thạnh, Giáo xứ Kon Rơ Bang cho biết, nhất quán theo quy định của Nhà nước và địa phương về phòng, chống dịch Covid-19, Lễ Giáng sinh năm 2021 Giáo xứ sẽ tổ chức với quy mô nhỏ. Dù vậy, tất cả mọi thứ đều được chuẩn bị một cách kỹ càng. Linh mục Tađêo Hồ Vĩnh Thạnh cho hay: “Thì cũng vận động bà con thứ nhất là ý thức, chúng ta sống trong xã hội những cái gì liên quan đến xã hội, liên quan đến chính chúng ta, nhất là tình hình dịch bệnh tình hình chung, vì sức khỏe của mọi người nên cũng thường xuyên nhắc nhở bà con tuân thủ quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh để giữ an toàn trước hết cho bản thân mình, giữ an toàn cho những người khác.”

Để củng cố niềm tin của đồng bào Công giáo với Đảng, Nhà nước, thời gian qua, chính quyền địa phương luôn quan tâm, chăm lo đời sống của đồng bào Công giáo, cũng như tạo điều kiện giúp đỡ các hoạt động tôn giáo. Riêng dịp lễ Giáng sinh, UBMTTQVN xã Vinh Quang xuống từng thôn thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con. Chị Trịnh Thị Bích Hoài, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Vinh Quang cho biết: “Mùa Noel năm nay, mặt trận đoàn thể phối hợp với các nhà thờ tích cực tuyên truyền giáo dân, với các em học sinh không được b học trong mùa giáng sinh này, duy trì tiếng kẻng học tập cộng động, cứ 7h tối tiếng kẻng vang lên thì các em phải vào học theo quy định.”

Giáng sinh 2021 đang đến rất gần. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 phức tạp, mong rằng bà con giáo dân trên địa bàn sẽ đón một Lễ Giáng sinh an lành và hạnh phúc. Từ đó, làm động lực để họ tiếp tục tham gia xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Cát Tiên – Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *