(kontumtv.vn) – Kết quả điều tra cho thấy cả 4 cán bộ bị bắt đều là những người trực tiếp quản lý rừng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và có liên quan vụ án phá rừng phòng hộ trên núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ.

Ngày 12/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ kiểm lâm, rừng phòng hộ vì có liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ trên núi Thị Vải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bốn cán bộ bị bắt là Lê Văn Sinh (55 tuổi); Nguyễn Kim Bình (37 tuổi), cùng trú tại thị xã Phú Mỹ, đều là cán bộ Hạt kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ. Hai người còn lại là Tạ Thanh Tùng (33 tuổi); Trần Xuân Hưởng (34 tuổi), cùng trú thành phố Bà Rịa là cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bốn cán bộ trên bị khởi tố để điều tra về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.”

Kết quả điều tra cho thấy cả 4 cán bộ trên đều là những người trực tiếp quản lý rừng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ và có liên quan vụ án phá rừng phòng hộ trên núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ.

Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố và Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Phú Mỹ đã có cáo trạng truy tố người chủ mưu vụ phá rừng là Trần Quang Minh (48 tuổi, trú quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) tiến hành mở rộng điều tra vụ án, cơ quan điều tra xác định 4 cán bộ trên có liên quan.

Cơ quan chức năng xác định, cuối năm 2020, Trần Quang Minh đã thuê người đào phá đất rừng, san lấp bằng, dùng đá kè tạo bậc thang, đào ao, kè ao trên núi Thị Vải. Minh cũng lấy cây rừng trên núi này. Tổng cộng Minh đã phá gần 18.000m2 đất rừng trên núi.

Khu đất rừng Trần Quang Minh phá là rừng phòng hộ đã được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ của tỉnh quản lý, có chức năng chống xói mòn, bảo vệ nguồn nước ngầm./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *