(kontumtv.vn) – Bùi Thị Huyền Trang đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người, với mục đích đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế góp vốn làm ăn với người khác, sau đó không có khả năng trả nợ.

Bat nguyen Pho Chu tich Hoi Nong dan xa lua dao gan 11 ty dong hinh anh 1
Công an tỉnh Quảng Nam thực thi bắt giữ đối tượng Bùi Thị Huyền Trang. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Ngày 18/4, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Thị Huyền Trang (36 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Trước đó, cơ quan Công an đã tiếp nhận nhiều đơn, thư tố giác của người dân về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Bùi Thị Huyền Trang.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, qua điều tra, từ tháng 7 đến tháng 10/2021, Bùi Thị Huyền Trang đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người, với mục đích đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế góp vốn làm ăn với người khác, sau đó không có khả năng trả nợ.

Tổng số tiền Bùi Thị Huyền Trang chiếm đoạt của các bị hại là 10,9 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, với những bằng chứng xác thực, Bùi Thị Huyền Trang đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình.

Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ án./.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *