(kontumtv.vn) – Từ năm 2016 – 2021, thực hiện Chương trình “Nâng bước em đến trường” và Mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, đến nay, BĐBP tỉnh Kon Tum đã giúp đỡ, nhận nuôi 90 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới.

Các cán bộ, chiến sĩ đã đóng góp hỗ trợ cho 75 em theo Chương trình “Nâng bước em đến trường” với mức hỗ trợ là 500.000 đồng/em/ tháng và nhận nuôi 15 em theo Mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”. Tổng số tiền hỗ trợ các em học sinh trong 5 năm là hơn 1,7 tỷ đồng.

Ngoài số tiền trao tặng cho các em hàng tháng, BĐBP tỉnh còn phối hợp, kêu gọi các nhà từ thiện, đơn vị kết nghĩa ủng hộ, tặng quà trong các dịp lễ, hỗ trợ thêm hiện vật, dụng cụ học tập, sinh hoạt như quần áo, xe đạp, máy tính bảng… với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Nhờ quan tâm kịp thời nên kết quả học tập của các em đều có sự chuyển biến rõ rệt. Đến nay, có 14 em tốt nghiệp lớp 12; 06 em đậu các trường đại học, cao đẳng; 04 em đạt học sinh xuất sắc, 16 em đạt học sinh giỏi, không có em nào học lực yếu qua tổng kết năm học hằng năm.

Từ những việc làm này, Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho BĐBP tỉnh trong việc triển khai thực hiện Chương trình “Nâng bước em đến trường”.

Đăng Huy – Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *