(kontumtv.vn) – Ngoài Lê Công Vinh còn có 4 cái tên nổi trội khác được đề cử là Anh Đức, Văn Quyết, Minh Châu và Đình Luật.

VFF vừa công bố 5 cầu thủ nằm trong danh sách tiến cử cho AFF chọn lựa, gọi vào đội tuyển ngôi sao Đông Nam Á. Dẫn đầu danh sách này là Lê Công Vinh, tiền đạo từng 3 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Kế sau đó là Anh Đức, Đình Luật (B.Bình Dương), Văn Quyết (Hà Nội T&T) và Minh Châu (Hải Phòng).

Với tiến cử của VFF, AFF sẽ cân nhắc, lựa chọn để điền tên vào đội hình các ngôi sao Đông Nam Á. Tất nhiên, từ 5 cái tên được VFF công bố, gần như chắc chắn Lê Công Vinh sẽ được AFF chấm. Tiền đạo người xứ Nghệ này là cầu thủ Việt Nam có tầm ảnh hưởng, được biết đến nhất khu vực, thậm chí đã lan tỏa ra châu Á.

Công Vinh (Ảnh: Minh Hoàng)

Trước đó, AFF từng bật mí rằng, họ sẽ chọn từ mỗi quốc gia 2 cầu thủ tham dự vào đội hình Ngôi sao Đông Nam Á đối đầu với tuyển Indonesia tại Jakarta (Indonesia) vào ngày 11/5 tới. Đây là trận cầu từ thiện, nhằm gây quỹ ủng hộ cho các nạn nhân của cơn bão Hải Yến hồi cuối năm 2013.

Ngoài Công Vinh chắc chắn có tên, Văn Quyết cũng dễ được AFF chọn đưa vào danh sách, vì tiền vệ của HN.T&T này đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại AFC Cup 2014 và đã nằm trong nhóm những ngôi sao trẻ, được chú ý trong khu vực khoảng 2-3 năm qua.

Phương án thành lập đội tuyển Ngôi sao Đông Nam Á đá trận cầu từ thiện tại Indonesia từng bước được định hình. HLV Piyaphong Pue-on, chân sút nổi tiếng một thời của bóng đá Thái Lan, đã được chọn làm HLV trưởng Ngôi sao Đông Nam Á. Vị thuyền trưởng này từng là người duy nhất trong khu vực chơi bóng tại K-League.

Theo kế hoạch, ngày 8/5, những cầu thủ hay nhất khu vực được chọn vào đội hình Ngôi sao Đông Nam Á sẽ tập trung tại Jakarta, Indonesia. Các ngôi sao khu vực có 2 ngày tập luyện, ghép đội hình, trước khi chạm trán với Indonesia trong trận cầu diễn ra tại sân Gelora Bung Karno vào ngày 11/5./.

CTV Minh Huy/VOV online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *