(kontumtv.vn) – Đến thôn Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, khi nhắc tới già làng A Thuih, bà con trong thôn luôn dành cho ông những tình cảm quý mến đặc biệt bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm, cống hiến hết mình cho công việc chung của thôn .

Sinh ra, lớn lên ở thôn Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà, ở cái tuổi đôi mươi, ông A Thuih đã sớm nhận được sự tín nhiệm của bà con nhân dân trong thôn khi được bầu vào Ban quản lý thôn. Kể từ đó, với gần 40 năm công tác, trên nhiều cương vị khác nhau, từ bí thư chi đoàn, trưởng thôn và giờ đây là già làng thôn Kon Trang Long Loi, ông A Thuih luôn cống hiến hết mình trong công việc và nhiệm vụ được nhân dân tín nhiệm giao phó. Hình ảnh người cán bộ thôn đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, từ đầu trên đến xóm dưới đã trở nên thân thuộc với bà con nơi đây. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, uy tín, trên từng cương vị công tác, trong từng hoàn cảnh khác nhau, ông luôn là cầu nối đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân trong thôn. Ông A Thuih chia sẻ: “Tôi luôn luôn là giúp đỡ các cháu trong học tập. Cháu nào trong làng mà chưa đến tuổi thì tôi không cho đi xe máy. Cũng có những người họ không muốn nghe nhưng cuối cùng họ cũng nghe thôi. Mình không có nói bằng lời để mà trách móc chê trách này kia đâu, mình nói bằng tình yêu để mọi người lắng nghe, để nhận thức điều mình làm, cái điều nên làm cái điều không nên làm.

Ông luôn nghĩ để được nhân dân tin yêu trước hết bản thân phải tâm huyết thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, nói đi đôi với làm để nêu gương, luôn ân cần, gần gũi, động viên những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo để họ vươn lên thoát nghèo; đồng thời vận động người dân chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất. Với uy tín và hiểu biết của mình, ông A Thuih luôn là người đứng ra hoà giải những mâu thuẫn, xích mích trong thôn.

Giờ đây, ở cái tuổi ngoài 60, với vai trò già làng, người có uy tín trong thôn, ông A Thuih vẫn luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công tác xã hội và công việc chung của thôn. Ông A Yuh, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn thôn Kon Trang Long Loi cho biết: “Bác Thuih rất là tích cực trong phong trào nói chung, như tuyên truyền cho Nhân dân tiêm thuốc nè, giáo dục cho bà con, anh em bà con bỏ học rồi các cháu bỏ học cũng vào tận nhà người ta trao đổi với gia đình và động viên cho các cháu tiếp tục học. Ông nói câu nào bà con rồi các cháu cũng đều nghe ông nói hết.

Thôn Kon Trang Long Loi có 132 hộ với 820 khẩu, trong đó hơn 97% bà con theo đạo. Với sự đóng góp của A Thuih, cùng sự quyết tâm, đồng lòng của bà con giáo dân trong phát triển kinh tế – xã hội, bộ mặt thôn đã có những đổi thay đáng kể. Là già làng, lại là một giáo dân, ông luôn tuyên truyền, vận động người dân sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước. Theo bà Dương Thị Mỹ Xuân, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Đăk Hà, trong năm 2021 mặc dù dịch bệnh gây nhiều khó khăn, nhưng thôn Kon Trang Long Loi vẫn là điểm sáng ở huyện Đăk Hà trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, chung sức xây dựng mô hình khu dân cư kiểu mẫu, đường làng xanh, sạch đẹp.

Một mùa Giáng sinh nữa lại đang về. Đồng bào công giáo huyện Đăk Hà nói chung, thôn Kon Trang Long Loi của già A Thuih nói riêng đang háo hức chuẩn bị cho ngày lễ lớn nhất trong năm, với mong ước một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc./.

 CTV Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *