(kontumtv.vn) – HLV Nguyễn Hững Thắng đã khen ngợi tinh thần chiến đấu của ĐT Việt Nam, khi đánh bại Triều Tiên với tỉ số 5-2.

ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên trong trận giao hữu quốc tế diễn ra tối 6/10. Đây là trận đấu mà đội chủ nhà đã chơi rất hay, tận dụng tối đa những cơ hội tạo ra.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi rất cảm ơn học trò đã cống hiến một trận đấu nhiều cảm xúc cho khán giả. Tỉ số trận đấu không nói được giá trị tinh thần, điều tôi muốn nói tới là ý chí chiến đấu của các cầu thủ.

Mặc dù, bị dẫn bàn trước, nhưng các em đã thi đấu kiên cường và ngược dòng thành công. Đó là điều đáng quý. Tôi cũng xin cảm ơn khán giả đã đến sân để ủng hộ, động viên cho ĐT Việt Nam. Dù là trận giao hữu, nhưng sự góp mặt của đông đảo khán giả là điều đáng trân trọng và đáng quý nhất”.

hlv huu thang khen ngoi cac hoc tro sau tran viet nam 5-2 trieu tien hinh 0
ĐT Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng trước CHDCND Triều Tiên (Ảnh: Bích Thùy)

ĐT Việt Nam thắng 5-2 CHDCND Triều Tiên, nhưng HLV Hữu Thắng thừa nhận, đoàn quân áo đỏ vẫn còn bộc lộ những sai lầm. Theo nhà cầm quân sinh năm 1972, ĐT Việt Nam cần phải khắc phục những khuyết điểm, đặc biệt là hệ thống phòng ngự.

HLV Hữu Thắng cho biết: “Tất nhiên, không phải thắng là hài lòng về chuyên môn. Nỗ lực của các tuyển thủ của chúng ta là rất lớn, nhưng ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm. Chúng ta ghi bàn nhưng cần nhìn nhận đa chiều hơn vì đó chưa phải trận cầu hoàn hảo. ĐT Việt Nam cần có điều chỉnh, tập luyện để khỏa lấp khiếm khuyết đang còn lộ ra trong hệ thống phòng ngự”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Jorn Andersen không hài lòng về màn trình diễn của các học trò. HLV này đánh giá: “Đây là trận đấu tệ nhất của CHDCND Triều Tiên dưới sự dẫn dắt của tôi, tính đến thời điểm hiện tại. ĐT Việt Nam chơi phòng ngự phản công, nhưng chúng tôi phòng thủ không nhạy bén, dẫn đến mắc sai lầm và biếu cho họ 3 bàn thắng.

ĐT CHDCND Triều Tiên học hỏi nhiều điều, đặc biệt là tính hiệu quả trong lối chơi. ĐT Việt Nam phòng ngự phản công rất tốt, nhưng rất khó để đánh giá cầu thủ nào gây ấn tượng nhất. Mặt sân không lý tưởng nên ảnh hưởng đến phòng ngự của ĐT CHDCND Triều Tiên”./.

PV/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *