(kontumtv.vn) – Bóng đá Việt Nam sẽ khởi động cho chiến dịch năm 2015 bằng cuộc đua của đội tuyển U23 Việt Nam tại Vòng loại U23 châu Á 2016.

Song song với kế hoạch tuyển chọn nhân sự cho đợt tập trung sắp tới, HLV trưởng Toshiya Miura cũng xác định mục tiêu sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam cạnh tranh 1 trong 2 vị trí đầu bảng I.

Theo HLV Toshiya Miura: “Tại bảng đấu của ĐT U23 Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Nhật Bản sẽ là ứng cử viên số 1 cho ngôi đầu bảng. Malaysia với ưu thế chủ nhà nên cũng được đánh giá cao hơn so với đội tuyển U23 Việt Nam. Phía dưới là Macao (Trung Quốc). Cá nhân tôi luôn muốn đạt được thành tích tốt nhất khi tham dự bất kỳ giải đấu nào. Vì vậy, mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam không gì khác là phấn đấu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu để đi tiếp”.

HLV Miura

Để chuẩn bị cho đợt hội quân đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam (dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán), HLV Toshiya Miura đã lên kế hoạch dự khán các trận đấu tại V.League để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc nhất. Nhà cầm quân người Nhật Bản cũng bày tỏ quan điểm sẽ chỉ lựa chọn những cầu thủ thể hiện phong độ tốt nhất. Không chỉ giới hạn ở V.League, HLV Toshiya Miura cũng sẽ không bỏ sót các tài năng thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia.

Tại vòng loại U23 châu Á 2016, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Nhật Bản, Malaysia và Macao (Trung Quốc). Đội đầu bảng sẽ giành vé trực tiếp vào Vòng chung trong khi đội xếp thứ nhì sẽ cạnh tranh 1 trong 5 suất vé đi tiếp dành cho 5 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất trong tổng số 10 bảng đấu.

Sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2016, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 28 – đấu trường giàu sức hút nhất của bóng đá Đông Nam Á trong năm 2015./.

Việt Anh/VOV – Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *