(kontumtv.vn) – Hội Chữ thập đỏ huyện Đăk Hà phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và xã Đăk Long tổ chức hỗ trợ tiền đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho 25 hộ dân tại khu tái định cư thôn Pa Cheng.

Đối tượng được hỗ trợ tiền đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần là các hộ DTTS thuộc các thôn Kon Gung, Đăk Mút xã Đăk Mar và thôn Kon Trang Long Loi, thị trấn Đăk Hà đến tái định cư tại thôn Pacheng, xã Đăk Long theo dự án giãn dân nội vùng. Trước đây, do thiếu nước sinh hoạt nên một số hộ tự ý bỏ về. Đến cuối năm 2021, UBND huyện Đăk Hà đã phối hợp với xã Đăk Long khắc phục sự cố, đầu tư công trình cấp nước sinh hoạt tập trung để bà con đến ổn định chỗ ở và sản xuất. Dịp này, mỗi hộ được hỗ trợ 500 ngàn đồng đón Tết cổ truyền từ quỹ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Trao quà cho các hộ gia đình, chính quyền địa phương mong muốn các hộ dân yên tâm định cư; phát huy đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời thực hiện tốt các quy định của địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong dịp Tết Nguyên đán; kịp thời phản ánh với chính quyền địa phương những khó khăn, vướng mắc trong quá trình định cư để địa phương có phương án hỗ trợ, đáp ứng yêu cầu “an cư – lạc nghiệp” của nhân dân./.

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *