(kontumtv.vn) – Sự nổi trội cả về hương vị món ăn lẫn cách trình bày đã giúp hotboy Thanh Hải giành chiến thắng trước Đức Hải.

Tối 25/12, Chung kết Vua đầu bếp nhí 2016 diễn ra với màn tranh tài của 4 thí sinh xuất sắc nhất, đó là Thanh Hải, Đức Hải, Bảo Anh và Minh Anh.

Top 4 ‘đấu tài’, ‘Song Hải’ tranh ngôi Quán quân 

Ở vòng thi đầu tiên, top 4 đã phải thực hiện một món ăn theo phong cách Á – Âu kết hợp với một trong hai nguyên liệu chính là sườn cừu và cá tuyết trong khoảng thời gian 60 phút. Đặc biệt, với thứ tự bốc thăm từ 1 đến 4, đã có đến 3 thí sinh phải nấu với cá tuyết – một trong 10 loại cá ngon nhất thế giới là Bảo Anh, Thanh Hải và Đức Hải. Riêng Minh Anh được Đức Hải “ưu ái” chọn cho nguyên liệu sườn cừu, một nguyên liệu cao cấp và khó chế biến, để trổ tài tại vòng thi quyết định này.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 1
Top 4 gồm Thanh Hải, Đức Hải, Bảo Anh và Minh Anh.

Với 3 đầu bếp nhí thực hiện món ăn với cá tuyết, nếu Thanh Hải và Đức Hải đều chọn Cá tuyết áp chảo và đút lò với 3 loại sốt thì Bảo Anh cũng chẳng hề kém cạnh với Cá tuyết ba món.

Vận dụng hết các kỹ năng và những kinh nghiệm đã học hỏi từ đầu chương trình, món “Cá tuyết đút lò sốt ba vị” của Đức Hải đã chinh phục ban giám khảo bởi cá vừa chín tới, nước sốt ngon với màu sắc trang trí hài hoà và bắt mắt. Đặc biệt sò điệp áp chảo ăn kèm mềm và chín tới đã khiến món ăn thêm nổi bật.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 2
Đức Hải căng thẳng trong thử thách đầu tiên

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 3
Cá tuyết đút lò sốt ba vị”

Trong khi đó, thực hiện “Cá tuyết áp chảo sốt ba vị” với ba loại sốt khác nhau là kem cam, chanh dây và sốt giấm balsamic để dùng kèm với cá tuyết áp chảo,Thanh Hải cũng ghi điểm ở kỹ thuật làm sốt điêu luyện, hài hoà về vị lẫn cách trang trí. Cá tuyết rõ ràng không thể làm khó Thanh Hải bởi cá là nguyên liệu sở trường của cậu bé này.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 4
Thanh Hải chăm chú thực hiện phần thử thách đầu tiên

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 5
Cá tuyết áp chảo sốt ba vị”

Còn với 3 món ăn từ nguyên liệu cá tuyết là “Cá tuyết cuộn nấm cải thìa – Áp chảo với gnocchi – Cuộn vỏ bánh xèo ăn kèm Salad bắp cải tím và Xoài Salsa”, Bảo Anh đã ghi điểm bởi cá vừa chín tới, vị ngon và trang trí bắt mắt.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 6
Bảo Anh

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 7
Cá tuyết cuộn nấm cải thìa – Áp chảo với gnocchi – Cuộn vỏ bánh xèo ăn kèm Salad bắp cải tím và Xoài Salsa

“Một mình một cõi” với sườn cừu, Minh Anh phải đối diện với một áp lực lớn. Tuy nhiên, với những gì “liếc qua sách của bạn Đức Hải”, cô bé đã khéo léo dùng rượu sake để khử mùi thịt cừu để mang đến món ăn “Sườn cừu áp chảo đút lò” đầy hương vị, đặc biệt là nước sốt rất chuẩn khiến Chef Jack Lee phải trầm trồ.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 8
Minh Anh

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 9
Sườn cừu áp chảo đút lò

Với sự vượt trội về kỹ năng lẫn sự đột phá về cách chế biến món ăn, Thanh Hải và Đức Hải chính là 2 ứng viên tiếp tục tranh tài giành ngôi vị quán quân, trong khi Bảo Anh và Minh Anh phải dừng lại ở vị trí top 4 đầy tiếc nuối.

Thanh Hải là Quán quân Vua đầu bếp nhí

Để quyết định người thắng cuộc, Thanh Hải và Đức Hải đã phải đối đầu để phô diễn hết kỹ năng và sự sáng tạo và niềm đam mê của một qua một thực đơn gồm 3 món: món khai vị, món chính và món tráng miệng trong khoảng thời gian 120 phút.

Ba món ăn của Thanh Hải gồm gan ngỗng áp chảo – táo hầm rượu vang (khai vị), cá hồi áp chảo xốt bưởi (món chính) và

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 10
Gan ngỗng áp chảo – táo hầm rượu vang (khai vị), cá hồi áp chảo xốt bưởi (món chính) 
hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 11
Panna cotta xốt chanh dây và xốt xoài (tráng miệng). 

Trong khi đó, Đức Hải cũng chứng tỏ sự chỉnh chu và cầu kỳ khi đưa ra một thực đơn đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ thuật với khai vị gồm Súp măng tây – Salad – Sò điệp áp chảo, món chính với Bò và kết thúc với Cream Brulee.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 12
Súp măng tây – Salad – Sò điệp áp chảo
hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 13
Cream Brulee

Với món chính, tiếp tục tận dụng ưu thế và sở trường làm cá, Thanh Hải đã mang đến món Cá hồi áp chảo sốt kem bưởi ăn kèm khoai tây nghiền và măng tây áp chảo vô cùng hấp dẫn.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 14
Thanh Hải đã mang đến món Cá hồi áp chảo sốt kem bưởi

Về phía Đức Hải, khéo léo đưa tiêu xanh – một gia vị đặc trưng của Việt Nam và cả phô mai xanh vào món Bò bít tết cuộn thịt xông khói đã gây ấn tượng với ban giám khảo. Tuy nhiên, sự “quá tay” trong cách trang trí, vì “thiếu lửa” khi chế biến bò đã làm cho món chính của Đức Hải chưa hoàn hảo như mong đợi.

hotboy van nguoi me 13 tuoi tro thanh vua dau bep nhi mua dau tien hinh 15
Thanh Hải trở thành Quán quân Vua đầu bếp nhí mùa đầu tiên

Thanh Hải – Đức Hải với kỹ thuật nấu ăn thuần thục, sự đam mê và sáng tạo thể hiện qua 2 thực đơn đẳng cấp đã chứng tỏ sự ngang tài ngang sức trong chặng đua cuối. Tuy nhiên, sự nổi trội về hương vị lẫn tinh tế trong cách trình bày, Thanh Hải đã vượt qua Đức Hải để giành ngôi vị quán quân của Vua đầu bếp mùa đầu tiên./.

Hà Phương/VOV.VNẢnh BTC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *